Lễ hội Thái Lan sắp diễn ra tại Hà Nội

SGGPO
Đại sứ quán Thái Lan vừa họp báo giới thiệu "Lễ hội Thái Lan thường niên lần thứ 10 năm 2018" sẽ diễn ra trong 2 ngày 15 đến 16-9  tại Quảng trường Vua Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Họp báo giới thiệu Lễ hội Thái Lan 2018

Họp báo giới thiệu Lễ hội Thái Lan 2018

Tại lễ hội, khách tham quan sẽ được thưởng thức nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Thái Lan với đoàn diễn viên múa đến từ tỉnh Chiang Mai, chương tình biểu diễn Muay Thái. Đặc biệt, lễ hội sẽ giới thiệu sự đa dạng và đặc sắc của ẩm thực Thái Lan thông qua sự trình diễn của các đầu bếp nổi tiếng, với nhiều món ăn đã được người Việt ưa thích như Tom yum, Pad Thái.

Bên cạnh đó, sẽ có khoảng 50 doanh nghiệp đến từ các tỉnh Đông Bắc Thái Lan với các sản phẩm tiêu biểu và đặc trưng của địa phương và các công ty, các nhà nhập khẩu đang hoạt động tại Việt Nam trong lĩnh vực thực phẩm, nước giải khát, hàng tiêu dùng. Đặc biệt, Tổng cục Du lịch Thái Lan sẽ có gian hàng để quảng bá về du lịch Thái Lan với nhiều chương trình hấp dẫn và thông tin hữu ích.

Đại diện Đại sứ quán Thái Lan cho biết, lãi doanh thu từ lễ hội năm nay sẽ được trao cho các tổ chức xã hội tại Việt Nam. Trong năm 2017, Lễ hội Thái Lan đã dành toàn bộ số tiền hơn 500 triệu đồng cho Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP Hà Nội. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Khóc ròng vì “sốt đất” ảo

Đầu tháng 3-2021, sau khi có thông tin về đề xuất quy hoạch sân bay lưỡng dụng Téc-ních 500ha (tỉnh Bình Phước) hay sân bay Lai Khê (tỉnh Bình Dương), giá đất quanh khu vực này được “cò” đất “thổi” tăng chóng mặt. Thế nhưng giá đất chỉ “sốt” ảo một thời gian ngắn rồi lao dốc khiến nhiều nhà đầu tư bỏ tiền tỷ “ôm” đất đang khóc ròng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

TPHCM cho vay ưu đãi mua nhà lãi suất 4,7%/năm

Quỹ Phát triển nhà ở TPHCM (HOF) vừa thông báo đang triển khai chương trình cho vay vốn ưu đãi tạo lập nhà ở cho đối tượng hưởng lương từ ngân sách TPHCM. Cụ thể là cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ban, ngành, quận, huyện, cơ quan hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang nhân dân (gồm Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và dân quân tự vệ).

Nông nghiệp

Hàng ngàn hecta khoai mì bị bệnh khảm lá

Ngày 13-5, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, trước tình hình bệnh khảm lá trên sắn (khoai mì) lan rộng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã có văn bản chỉ đạo các sở, địa phương liên quan tập trung các biện pháp cấp bách phòng, trừ bệnh.

Tự giới thiệu

TC Motor công bố kết quả bán hàng Hyundai tháng 4-2021

Mặc dù kinh tế còn nhiều kho khăn, tình hình dịch bệnh Covid-19 còn tiếp diễn, thị trường ô tô trong nước có nhiều biến động, thế nhưng thời gian qua TC Motor vẫn luôn giữ thế ổn định doanh số trên các dòng xe.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế