Lệ phí trước bạ QSDĐ,QSHN giảm còn 0,2%

(ĐTTC) - Bộ Tài nguyên - Môi trường đang hoàn chỉnh dự thảo nghị định về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ), quyền sở hữu nhà ở (QSHN) và tài sản khác gắn liền với đất. Ngay sau khi nghị định được thông qua, bộ sẽ ban hành thông tư hướng dẫn cụ thể để cấp giấy chứng nhận cho người dân.

Theo dự thảo nghị định, tên gọi các loại giấy tờ nhà đất sau khi gộp thành một sẽ là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất. Thời gian thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận do UBND cấp tỉnh quy định, nhưng không vượt quá 50 ngày. Dự thảo cũng đề cập tới việc giảm phí trước bạ khi cấp giấy chứng nhận lần đầu xuống còn 0,2% giá trị nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. 

 Khôi Nguyên

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Nông sản dư thừa, thịt gà còn 10.000 đồng/kg nhưng chợ vẫn thiếu

Theo thông tin gửi báo chí từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT về tình hình sản xuất, cung ứng, năng lực tiêu thụ nông sản tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, tính đến sáng nay 26-7, thêm nhiều loại nông sản gặp khó khăn về tiêu thụ, trong khi nơi cần vẫn không đủ. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế