Lễ trao giải Âm nhạc đồng quê ACM lần 45: Ca sĩ Carrie Underwood làm nên lịch sử

(SGGPO).- Khách sạn MGM Grand tại Las Vegas sáng nay, 19-4, đã diễn ra buổi lễ trao giải ACM lần 45 với sự quy tụ của rất nhiều ngôi sao nổi tiếng. Nữ ca sĩ xinh đẹp Carrie Underwood đã làm nên lịch sử khi cô là nữ ca sỹ đầu tiên hai lần đoạt giải Nghệ sỹ của năm. Đây là một trong những giải thưởng âm nhạc uy tín nhằm tôn vinh những nghệ sĩ của dòng nhạc đồng quê.

Carrie Underwood - giải Nghệ sỹ của năm, Giọng ca nữ xuất sắc nhất và Giọng ca nữ mới xuất sắc nhất

Carrie Underwood đoạt 3 giải: Nghệ sỹ của năm, Giọng ca nữ xuất sắc nhất, và Giọng ca nữ mới xuất sắc nhất. Bộ ba Lady Antebellum đến từ thành phố Nashville đoạt 3 giải trong số 7 đề cử gồm: Đĩa đơn của năm ("Need You Now"), Bài hát của năm ("Need You Now"), Nhóm nhạc xuất sắc nhất.

Lady Antebellum - giải Đĩa đơn của năm, Bài hát của năm và Nhóm nhạc xuất sắc nhất.

Nữ ca sỹ Miranda Lambert đánh bại nhóm nhạc Lady Antebellum ở đề cử Album của năm với album "Revolution", và đề cử Video của năm với video "White Liar". Nam ca sỹ Brad Paisley đoạt giải Giọng ca nam xuất sắc nhất với ca khúc "Water". Đây là lần thứ 4 liên tiếp anh đoạt giải thưởng này.

Miranda Lambert - giải Album của năm và Video của năm

Brad Paisley - giải Giọng ca nam xuất sắc nhất

Đôi song ca Brooks & Dunn - đôi song ca có lượng đĩa bán chạy nhiều nhất trong lịch sử nhạc country đoạt giải Song ca xuất sắc nhất của năm. Giải Nghệ sỹ mới xuất sắc nhất thuộc về nam ca sỹ Luke Bryan.

Brooks & Dunn - giải Song ca xuất sắc nhất của năm

Luke Bryan - giải Nghệ sỹ mới xuất sắc nhất

N.B (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.