Lên phương án đón học sinh quay về thành phố

Ngày 4-10, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, hiện TPHCM cho phép người dân đăng ký đón con đang cư trú tại các tỉnh, thành phố khác trở lại TPHCM.
Học sinh học trực tuyến
Học sinh học trực tuyến

Để đăng ký, phụ huynh có thể làm đơn đề nghị (theo mẫu) kèm hình chụp giấy tờ tùy thân và một số giấy tờ liên quan khác gửi về Sở GTVT để được xem xét giải quyết. Đơn gửi có trình bày lý do, kế hoạch đi lại (thời gian, phương tiện, số lượng người theo danh sách đính kèm...). 

Theo thống kê đến chiều cùng ngày, ở bậc tiểu học có 31.970 học sinh đang “kẹt” ở các tỉnh, thành phố khác. Trong đó, 26.743 học sinh đang theo học trực tuyến với các trường trên địa bàn thành phố, 5.227 học sinh đăng ký học tạm tại các địa phương. Cùng với đó, gần 1.000 học sinh THCS và khoảng 140 học sinh THPT không đủ điều kiện học trực tuyến nên đăng ký học tạm tại các địa phương.  

Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, năm học 2021-2022, trường học không tổ chức đánh giá học sinh trong thời gian tổ chức theo hình thức trực tuyến. Do đó, việc học sinh từ các tỉnh, thành phố khác trở về TPHCM hoặc từ TPHCM chuyển về các tỉnh, thành phố không ảnh hưởng kết quả học tập cả năm học.

Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Hòa An thông tin, từ 8 giờ ngày 2-10 đến 15 giờ ngày 4-10, sở đã nhận được 6.937 đơn đề nghị đi các tỉnh đón người thân về TPHCM. Sở đã phản hồi, giải quyết 2.590 đơn.

Đọc nhiều nhất

Thời đại 4.0, học sinh có thể tham gia các lớp học tập xuyên biên giới. Ảnh: QUANG PHÚC

Tạo dựng “trường học số”

Bộ Giáo dục - Đào tạo đánh giá, Covid-19 vừa là thách thức, vừa là phép thử quan trọng để đánh giá sự sáng tạo, thích ứng của ngành giáo dục, giáo viên, học sinh trong chuyển đổi số. Chuyển đổi số là con đường bắt buộc phải đi để hướng đến hoạt động dạy và học thời 4.0.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.