LHQ sớm bỏ phiếu về Palestine

Trưởng phái đoàn đàm phán Palestine, ông Saeb Erekat ngày 24-12 cho biết, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc sẽ bỏ phiếu về dự thảo nghị quyết vạch ra các điều khoản đối với thỏa thuận cuối cùng về vấn đề hòa bình giữa Israel và Palestine trong năm nay.

Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) đã có một số điều chỉnh đối với dự thảo đệ trình hồi tuần trước và việc bỏ phiếu sẽ sớm diễn ra vào bất kỳ thời điểm nào trong năm 2014. Palestine cũng đang đề nghị Mỹ không sử dụng quyền phủ quyết trong cuộc bỏ phiếu của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc về nghị quyết thành lập Nhà nước Palestine.

Trước đó, phát biểu trước báo giới trước khi rời Algeria, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã hoan nghênh tình đoàn kết quốc tế, việc quốc hội của nhiều nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine, cũng như sáng kiến công nhận Nhà nước Palestine của Quốc hội Anh.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Đức sửa đổi Luật An ninh năng lượng

Quốc hội Đức vừa thông qua Luật An ninh năng lượng sửa đổi. Theo đó, trong tương lai, nhà nước có thể dễ dàng tiếp quản các công ty năng lượng nếu an ninh nguồn cung ở Đức gặp rủi ro. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.