LHQ sớm bỏ phiếu về Palestine

Trưởng phái đoàn đàm phán Palestine, ông Saeb Erekat ngày 24-12 cho biết, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc sẽ bỏ phiếu về dự thảo nghị quyết vạch ra các điều khoản đối với thỏa thuận cuối cùng về vấn đề hòa bình giữa Israel và Palestine trong năm nay.

Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) đã có một số điều chỉnh đối với dự thảo đệ trình hồi tuần trước và việc bỏ phiếu sẽ sớm diễn ra vào bất kỳ thời điểm nào trong năm 2014. Palestine cũng đang đề nghị Mỹ không sử dụng quyền phủ quyết trong cuộc bỏ phiếu của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc về nghị quyết thành lập Nhà nước Palestine.

Trước đó, phát biểu trước báo giới trước khi rời Algeria, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã hoan nghênh tình đoàn kết quốc tế, việc quốc hội của nhiều nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine, cũng như sáng kiến công nhận Nhà nước Palestine của Quốc hội Anh.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.