LHQ – Sudan

Mỹ

Hội nghị “Sáng kiến toàn cầu Clinton” lần 2 tại New York đã nhận được 215 cam kết với tổng số tiền 7,3 tỷ USD (vượt xa khoảng 2 tỷ USD nhận được năm ngoái) dành cho cuộc chiến chống đói nghèo, ngăn chặn sự nóng lên của Trái đất và chống xung đột tôn giáo. B.Tr. (AP)

Lebanon

Thủ lĩnh Hezbollah S.H.Nasrallah xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên sau cuộc chiến với Israel, lên tiếng bác bỏ các đề nghị giải giáp và cho biết Hezbollah vẫn còn 20.000 quả tên lửa. B.Tr. (Japan Today)

Afghanistan

Lực lượng an ninh đã tiêu diệt 25 phiến quân Taliban trong cuộc giao tranh dữ dội sau khi một toán phiến quân Taliban tấn công đồn cảnh sát ở huyện Chora ở miền Nam, làm 1 cảnh sát thiệt mạng và 5 người khác bị thương. H.Ch. (AP)

Nepal

Ngày 23-9, một tay súng đã bắn chết Krishna Charan Shrestha, nghị sĩ của đảng Rastriya Prajatantra (RPP), tại huyện Siraha, miền Đông Nepal. H.Ch. (THX)

CHDCND Triều Tiên

Sau khi viếng thăm CHDCND Triều Tiên, học giả cao cấp Selig Harrison (Mỹ) cho hay Bình Nhưỡng sẵn sàng dỡ bỏ những thanh nhiên liệu từ lò phản ứng hạt nhân ở Yongbyon ngay trong mùa thu này và tái chế plutoni để nâng vị thế ngoại giao của mình. V.Kh (Kyodo)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.