Ấn phẩm mới lạ

Lịch ẩm thực – Món ngon đất Việt

Viện Nghiên cứu ẩm thực Việt Nam phối hợp với Công ty Open Mind vừa hoàn tất những trang cuối của bản thảo “Lịch ẩm thực 2008 - Món ngon đất Việt”.

Đây là một ấn phẩm mang ý nghĩa bảo tồn và phát huy văn hóa Việt bằng việc kết hợp hình thức block truyền thống với sách hướng dẫn nấu các món ngon Việt Nam, cùng danh bạ (khoảng 1.000) các quán ăn, nhà hàng nổi tiếng.

Có thể nói “Lịch ẩm thực 2008 – Món ngon đất Việt” là một ý tưởng mới cả về hình thức và nội dung, làm phong phú thêm sức sống thị trường lịch Việt Nam 2008. Lịch được thiết kế theo dạng treo tường, nhưng lại có thể mở ra gấp vào như một cuốn sách, nên sau một năm sử dụng có thể lưu giữ lại như một cẩm nang.

Khổ lịch 21cm x 28cm, bìa cứng in offset trình bày như một chiếc hộp nhỏ bên trong là 370 trang ruột coucher, in 4 màu. Lịch do Nhà xuất bản Trẻ ấn hành và sẽ được đưa ra thị trường vào tháng 11-2007. 

K.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: