Lịch trình di chuyển của 2 ca mắc Covid-19 mới tại Đắk Lắk

SGGPO

Chiều 2-8, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có báo cáo nhanh về 2 trường hợp dương tính với Covid-19, vừa ghi nhận tại TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk).

Tin liên quan

Lịch trình di chuyển của 2 ca mắc Covid-19 mới tại Đắk Lắk

Theo đó, bệnh nhân thứ nhất là H.T.T.V. (41 tuổi, trú phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột.

Theo khai báo y tế của bệnh nhân V., ngày 18-7, bệnh nhân cùng gia đình (chồng và 2 con) đi du lịch tại TP Đà Nẵng. Ngày 22, chị V. dự đám cưới người thân tại For You Palace (nơi có nhiều người mắc Covid-19, mới được Bộ Y tế công bố).

Đến ngày 25-7, chị V. và con về TP Buôn Ma Thuột trên chuyến bay VN 1915, số ghế 20D. Sau khi xuống sân bay chị V. được anh trai đón về nhà tại số 91 Nguyễn Văn Cừ (phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột) ăn trưa, tiếp xúc với khoảng 20 người. Chiều cùng ngày, chị V. về nhà mẹ đẻ tại số 41 Hoàng Diệu và phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột và sau đó, lên nhà chị gái tại số 43/15 Ama Khê, phường Tân Lập ăn tiệc, tiếp xúc gần với 89 người.

Chiều ngày 26-7, chị V. đi đám tang tại hẻm 75 Y Moan, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột và tiếp xúc gần với chủ nhà.

Ngày 1-8, bệnh nhân và 5 người cùng nhà tại TP Buôn Ma Thuột được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nguyên. Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk và Viện vệ sinh dịch tể Tây Nguyên cho thấy chị V. dương tính với virus Sars-Cov-2.

Lịch trình di chuyển của 2 ca mắc Covid-19 mới tại Đắk Lắk ảnh 1 Lực lượng chức năng đang phong toả các tuyến phố nơi phát hiện ca bệnh mới
Trường hợp thứ 2 là H.H.A (14 tuổi, trú thôn 5, xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Địa chỉ tạm tại số 13/2/9 Nguyễn Văn Cừ, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột. Ngày 20-7, em A. cùng gia đình ra Đà Nẵng.
Ngày 22-7, em A. dự đám cưới tại nhà hàng tiệc cưới For You Palace. Tại đây, A. đã tiếp xúc với nhiều trường hợp mắc Covid-19. Ngày 24-7, em A. về lại Đắk Lắk bằng xe khách Mai Linh. Từ ngày 25-7 đến ngày 31-7, em A. ở tại nhà.
Ngày 1-8, bệnh nhân và 5 người cùng nhà tại TP Buôn Ma Thuột được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nguyên.
Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, bệnh nhân A. dương tính với SARS-COV-2. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Đắk Lắk có 3 ca dương tính với SARS-COV-2.
Lịch trình di chuyển của 2 ca mắc Covid-19 mới tại Đắk Lắk ảnh 2 Một tuyến phố ở TP Buôn Ma Thuột đã được cách ly
Theo ghi nhận của PV, sau khi phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-COV-2, chiều 3-8, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng, khoanh vùng, cách ly, các tuyến phố tại phường Thắng Lợi và phường Tân Lập - nơi ở của 2 bệnh nhân để ngăn chặn dịch lây lan. Ngoài ra, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk cũng nhanh chóng truy vết, cách ly hàng trăm trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh mới.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />