Liên hiệp quốc cảnh báo dịch Ebola có thể tái bùng phát

Ngày 14-1, Bộ Y tế Liberia đã tuyên bố hết dịch Ebola ở nước này, sau khi qua thời hạn 42 ngày không có trường hợp nhiễm bệnh mới.

Trước đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng đã xác nhận hết dịch bệnh Ebola tại hai nước Tây Phi khác là Guinea và Sierra Leone. Tuy nhiên, cùng ngày, trong bài phát biểu gửi Đại hội đồng Liên hiệp quốc, Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon đã cảnh báo dịch bệnh do virus Ebola gây ra vẫn có khả năng bùng phát trở lại tại khu vực Tây Phi trong năm tới. Trong khi đó, Tổng Giám đốc WHO, bà Margaret Chan cho biết, virus Ebola có thể tồn tại trong cơ thể của một số người sống sót sau dịch Ebola, thậm chí ngay cả sau khi họ đã hoàn toàn bình phục.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.