Liên hiệp quốc cảnh báo dịch Ebola có thể tái bùng phát

Ngày 14-1, Bộ Y tế Liberia đã tuyên bố hết dịch Ebola ở nước này, sau khi qua thời hạn 42 ngày không có trường hợp nhiễm bệnh mới.

Trước đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng đã xác nhận hết dịch bệnh Ebola tại hai nước Tây Phi khác là Guinea và Sierra Leone. Tuy nhiên, cùng ngày, trong bài phát biểu gửi Đại hội đồng Liên hiệp quốc, Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon đã cảnh báo dịch bệnh do virus Ebola gây ra vẫn có khả năng bùng phát trở lại tại khu vực Tây Phi trong năm tới. Trong khi đó, Tổng Giám đốc WHO, bà Margaret Chan cho biết, virus Ebola có thể tồn tại trong cơ thể của một số người sống sót sau dịch Ebola, thậm chí ngay cả sau khi họ đã hoàn toàn bình phục.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.