Liên hiệp quốc hỗ trợ Somalia 20 triệu USD chống hạn hán

Ông Adam Abdelmoula, Điều phối viên thường trú về nhân đạo của Liên hiệp quốc (LHQ) tại Somalia, công bố khoản phân bổ mới trị giá 20 triệu USD từ Quỹ Nhân đạo Somalia để cung cấp hỗ trợ ngay lập tức cho các cộng đồng có nguy cơ bị đói do hạn hán. 
Người dân chờ lấy nước sinh hoạt tại một trại tị nạn ở Baidoa, Somalia. Ảnh: AFP/TTXVN
Người dân chờ lấy nước sinh hoạt tại một trại tị nạn ở Baidoa, Somalia. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo LHQ, Somalia là quốc gia bị thiệt hại nhiều nhất do hạn hán ở vùng Sừng châu Phi. Ít nhất 6,1 triệu người đã bị ảnh hưởng, trong đó 771.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa để tìm kiếm nước, thức ăn. Khoảng 1,5 triệu trẻ em đang phải đối mặt với tình trạng suy dinh dưỡng cấp tính và dịch bệnh. 

LHQ cho biết, kế hoạch ứng phó nhân đạo năm 2022 đối với Somalia - với mục tiêu quyên góp 1,5 tỷ USD để giúp 5,5 triệu người - mới chỉ nhận được 18% kinh phí cần thiết (gần 260 triệu USD) tính đến ngày 31-5. Trước đó, vào tháng 2, LHQ cho biết Quỹ Nhân đạo Somalia đã phân bổ 25 triệu USD để giảm thiểu tác động của hạn hán nghiêm trọng tại Somalia.

Đọc nhiều nhất

Dầu ăn đã qua sử dụng được dùng để sản xuất SAF

Thời của dầu ăn đã qua sử dụng

“Trước đây, chúng tôi coi dầu ăn đã qua sử dụng là chất thải. Vậy mà giờ lại có người muốn lấy, thật kỳ lạ”, ông Tsuboi chia sẻ.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.