Liên hoan âm nhạc quốc tế Cracking Bamboo tại TPHCM

Sau buổi trình diễn tại Hà Nội, các nghệ sĩ của Liên hoan âm nhạc Á - Âu Cracking Bamboo đã chia làm 3 nhóm đi biểu diễn tại TPHCM, Indonesia, Lào và Campuchia. Tối qua (25-9), nhóm nghệ sĩ biểu diễn tại TPHCM đã có một đêm diễn hào hứng và đầy ấn tượng tại Nhạc viện TPHCM.

15 nghệ sĩ của các ban nhạc SiSu (Na Uy), Thái Lan, Bỉ, Philippines, Hà Nội và ban nhạc Thundedrum của TPHCM đã cho khán giả chứng kiến một cuộc giao lưu bộ gõ Âu – Á, sự kết nối âm nhạc hết sức đặc biệt qua những nhạc cụ khá giản đơn.

Nữ ca sĩ người Bỉ Francoise Vanheck trong vai trò cố vấn nghệ thuật, đồng thời cũng là ca sĩ của chương trình, đã cống hiến cho khán giả một chất giọng hết sức tuyệt vời (ảnh). Các tiết mục được kết nối bằng tính liên tục tạo nên sự gắn kết.

Các nghệ sĩ cũng đã chứng minh nhạc cụ có ở quanh ta, ngoài những bộ gõ như trống, chiêng… thì nhạc cụ còn có thể là một chiếc thùng đựng nước suối, sàn nhà, cho đến tiếng giậm chân. Các nhạc cụ bộ gõ thể hiện khả năng kết nối tuyệt vời mà hầu như không có nhóm nhạc cụ nào có.  

Tin, ảnh: H.GIANG - A.DUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật