Liên hoan ảnh nghệ thuật truyền thống TPHCM 2020

SGGP
Kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Hội Nhiếp ảnh TPHCM (HOPA), tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật truyền thống TPHCM lần thứ 45 - năm 2020 dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên cả nước. 

Tác phẩm đạt Huy chương đồng "Chống dịch" – Nguyễn Anh Cường (Đà Nẵng). Ảnh: HOPA

Tác phẩm đạt Huy chương đồng "Chống dịch" – Nguyễn Anh Cường (Đà Nẵng). Ảnh: HOPA

Với đề tài tự do, mở rộng, gồm các thể loại như: chân dung, phong cảnh, sinh hoạt đời thường, tĩnh vật, thiên nhiên…, liên hoan thu hút 347 tác giả ở 41 tỉnh, thành tham gia với 2.748 tác phẩm màu và đen trắng. 

Theo ban tổ chức, liên hoan năm nay đón nhận rất nhiều tác phẩm ảnh đẹp, chất lượng, thể hiện được những góc nhìn lạ, tươi mới về cuộc sống con người với những sinh hoạt đời thường và trong lao động sản xuất. Đặc biệt, có không ít tác phẩm mang đậm tính thời sự, đã ghi lại những hình ảnh đẹp về lực lượng vũ trang và các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19. 

Kết quả, huy chương vàng thuộc về tác phẩm Nốt hạnh phúc của tác giả Lê Trọng Khang (Quảng Nam), 2 huy chương bạc là Đêm trăng trên mâm xôi của Trần Bảo Hòa (Bình Định) và Bưu điện chiều phản chiếu của Nguyễn Thị Như Thảo Trang (TPHCM). Ban tổ chức cũng trao 3 huy chương đồng và 5 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc khác.
      

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện lãnh đạo BSC và Hana Securities bắt tay sau khi ký thỏa thuận  hợp tác chiến lược

BSC và HSC (Hàn Quốc) ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Vừa qua ngày 3-8, tại Hà Nội, Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) và Công ty TNHH Chứng khoán Hana (HSC) - thuộc Tập đoàn Tài chính Hana - Hàn Quốc (HFG) đã long trọng tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Khám phá những gam màu lạ trong triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu

Ngày 12-8, triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu đã khai mạc tại Hà Nội. Với chất liệu sơn dầu, acrylic trên toan... tác giả đã dẫn dắt người xem vào một thế giới rất khác của sắc màu, thế giới mà nhà văn Hữu Ước chia sẻ là sẽ gắn bó và nguyện đắm đuối đến lúc từ giã cõi đời.

Sân khấu

Sức bền cải lương tuồng cổ

Thời gian gần đây, các sân khấu cải lương, đoàn hát xã hội hóa liên tục sáng đèn, ra mắt và trình diễn hàng loạt vở cải lương tuồng cổ, Hồ Quảng được đông đảo khán giả yêu mến. 

Sách và cuộc sống

Cựu MC Minh Hương ra mắt sách truyền cảm hứng sống hạnh phúc

Ngày 13-8, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, NXB Tổng hợp TPHCM tổ chức chương trình giao lưu ra mắt sách Hạnh phúc đan giữa ngón tay của tác giả Nguyễn Minh Hương. Sách là những chiêm nghiệm về hạnh phúc của tác giả sau quá trình sống, học tập và làm việc qua những môi trường khác nhau.

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


" />