Liên hoan các nhà thiếu nhi toàn thành lần VI-2010

(SGGP). - Trong 3 ngày, từ 31-12-2010 đến 2-1-2011, hệ thống Nhà Thiếu nhi TPHCM tổ chức Liên hoan các nhà thiếu nhi toàn thành lần VI - năm 2010.

Đây là hoạt động giao lưu, thi thố tài năng của các em thiếu nhi và đội ngũ phụ trách các nhà thiếu nhi, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống nhà thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên quận huyện TPHCM, tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của hệ thống nhà thiếu nhi TPHCM trong công tác tập hợp, giáo dục, học tập phát triển năng khiếu và đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho thiếu nhi.

Tại liên hoan năm nay, ngoài 22 đơn vị nhà thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên của TPHCM còn có sự tham gia của nhà thiếu nhi tỉnh Kiên Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Dương, Ninh Kiều - Cần Thơ, An Giang, Đội Trống kèn huyện Mang Thít - Vĩnh Long.  

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trị “rác văn hóa” tận gốc

Trị “rác văn hóa” tận gốc

Loạt bài Chẩn trị “rác văn hóa” (đăng trên Báo SGGP từ ngày 6-6 đến 9-6) nhận được sự quan tâm của nhiều độc giả, bởi những vấn đề đặt ra ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống văn hóa - tinh thần của người dân hiện nay, đặc biệt là người trẻ. Chúng tôi đã ghi nhận ý kiến của bạn đọc xung quanh vấn đề nhức nhối này. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sách hè thiếu nhi: Nhiều tác giả Việt vào cuộc

Mùa sách hè năm nay khởi động vào đúng đợt dịch Covid-19 thứ 4. Tuy nhiên, không vì thế mà mảng sách dành cho độc giả nhí bị chững lại. Đặc biệt, số lượng tác giả Việt năm nay tăng đáng kể. Đây là tín hiệu lạc quan khi mảng sách dành cho thiếu nhi trong nước vẫn bị xem là lép vế trước sách dịch.

Sáng tác

Ngày mùa

Mùa hè ở thành phố, đi đâu cũng chỉ thấy những tòa cao ốc tít tắp và đường nhựa bóng loáng. Người ta bỗng nhớ ngày hạ xa xăm, chạy chân trần trên đường làng, rơm rạ thơm nồng, vấn vít. 

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.