Liên hoan nghệ thuật “Hát về những người con ưu tú của Đảng”

Trung tâm Văn hóa TPHCM vừa cử đoàn diễn viên gồm 26 người đi Quảng Trị dự Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về những người con ưu tú của Đảng”, kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn (7-4-1907 – 7-4-2007), do Cục Văn hóa Thông tin cơ sở (Bộ VHTT) và Sở VHTT tỉnh Quảng Trị tổ chức từ ngày 4 đến 8-4-2007. Tham dự gồm 14 đoàn nghệ thuật của các tỉnh thành trong cả nước.

Chương trình do NS Nguyễn Văn Sanh chỉ đạo nghệ thuật, gồm 10 tiết mục: “Kể chuyện người cộng sản”, “Biết ơn Võ Thị Sáu”, “Những cánh chim Hồng Gấm”, “Dáng đứng Việt Nam”, “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”, “Lời ca gửi Noọng”, “Tiếng trống Baranưng”, “Âm thanh mùa dừa”, “Tỳ bà khúc”, “Sài Gòn quê hương tôi”. Trong thời gian liên hoan, các đoàn sẽ đi lưu diễn phục vụ đồng bào các dân tộc tại một số vùng sâu vùng xa của tỉnh Quảng Trị, viếng Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9, Nghĩa trang Trường Sơn, nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.

X.TH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TikTok - Ai quản, quản ai?

TikTok - Ai quản, quản ai?

Chỉ vài ngày sau sự kiện tiktoker Nờ Ô Nô làm từ thiện gây phản cảm thì chính câu nói phản cảm nhất: “Hello bà già/ông già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn” lại trở thành câu nói viral nhất trên mạng xã hội và cuộc sống thực, như một sự đùa cợt hợp xu hướng nhất. Dù là sự bắt chước cố ý hay vô tình, nhiều người đã góp phần lan truyền những sản phẩm độc hại này.

Phim

Âm nhạc

Dấu ấn 30 năm của Jimmii Nguyễn

Đúng như tên gọi, đêm nhạc của ca - nhạc sĩ Jimmii Nguyễn là một lời tri ân tới khán giả của anh. Lời tri ân được anh chờ đợi và hun đúc trong 3 thập niên, đến cuối cùng là tiếng vỗ tay và nước mắt.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

“Không có đỉnh quá cao” và bức thông điệp ý nghĩa từ Giáo sư Phan Văn Trường gửi giới trẻ

Sau Công dân toàn cầu - công dân vũ trụ ra mắt hồi tháng 7-2022, NXB Trẻ tiếp tục giới thiệu đến độc giả thêm một ấn phẩm mới của Giáo sư Phan Văn Trường có nhan đề Không có đỉnh quá cao. Sách tập hợp trải nghiệm của nhiều nhân vật đã thành công ở nhiều khía cạnh, được xem là “cẩm nang” thiết thực và minh triết cho bạn trẻ đang gặp thách thức hay hoang mang trong cuộc sống.

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Cà phê Việt Nam: Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới

Hưởng ứng Lễ hội Cà phê lần thứ 8 năm 2023, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê tỉnh Đắk Lắk, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Trung Nguyên Legend phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Việt Nam – Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới” từ 23-11-2022 đến 21-2-2023.