Liên hoan nghệ thuật “Hát về những người con ưu tú của Đảng”

Trung tâm Văn hóa TPHCM vừa cử đoàn diễn viên gồm 26 người đi Quảng Trị dự Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về những người con ưu tú của Đảng”, kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn (7-4-1907 – 7-4-2007), do Cục Văn hóa Thông tin cơ sở (Bộ VHTT) và Sở VHTT tỉnh Quảng Trị tổ chức từ ngày 4 đến 8-4-2007. Tham dự gồm 14 đoàn nghệ thuật của các tỉnh thành trong cả nước.

Chương trình do NS Nguyễn Văn Sanh chỉ đạo nghệ thuật, gồm 10 tiết mục: “Kể chuyện người cộng sản”, “Biết ơn Võ Thị Sáu”, “Những cánh chim Hồng Gấm”, “Dáng đứng Việt Nam”, “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”, “Lời ca gửi Noọng”, “Tiếng trống Baranưng”, “Âm thanh mùa dừa”, “Tỳ bà khúc”, “Sài Gòn quê hương tôi”. Trong thời gian liên hoan, các đoàn sẽ đi lưu diễn phục vụ đồng bào các dân tộc tại một số vùng sâu vùng xa của tỉnh Quảng Trị, viếng Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9, Nghĩa trang Trường Sơn, nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.

X.TH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật