Liên hoan phim phóng sự tuyên truyền xây dựng nông thôn mới 2013

(SGGP).- Chiều 12-9, Trung tâm Thông tin triển lãm TP, Sở VH-TT-DL TPHCM và Hội Điện ảnh TPHCM đã tổng kết trao giải Liên hoan phim phóng sự tuyên truyền xây dựng nông thôn mới TPHCM 2013. Chính thức phát động từ tháng 3-2013, liên hoan đã nhận được 43 phim phóng sự tài liệu của 43 xã nông thôn mới thuộc 5 huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ tham gia.

Kết quả chung cuộc, ban tổ chức đã trao 2 huy chương vàng cho 2 tác phẩm xuất sắc nhất: 3 năm xây dựng nông thôn mới, Thái Mỹ đổi mới và phát triển (xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi) và Lê Minh Xuân xây dựng nông thôn mới (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh). 4 huy chương Bạc thuộc về các xã: Bình Mỹ, Trung An (Củ Chi), Hưng Long (Bình Chánh) và Lý Nhơn (Cần Giờ). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 10 giải khuyến khích và 8 giải thưởng cá nhân cho các thuyết minh viên, quay phim, tác giả kịch bản và đạo diễn xuất sắc. Bà Dương Cẩm Thúy, Chủ tịch Hội Điện ảnh TPHCM, cho biết, để tạo điều kiện cho các cán bộ làm công tác văn hóa, thông tin tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, sắp tới, Hội Điện ảnh phối hợp cùng Đài Truyền hình TPHCM sẽ tổ chức các khóa tập huấn về phim phóng sự tuyên truyền, giao lưu với các nhà làm phim chuyên nghiệp… cho cán bộ văn hóa, thông tin tuyên truyền các xã nông thôn mới tại TPHCM.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

“Lật mặt: 48H” công chiếu tại Mỹ

Sau khi gây ấn tượng với doanh thu thị trường trong nước, bộ phim Lật mặt: 48H của đạo diễn Lý Hải sẽ chính thức đến với các rạp chiếu tại Mỹ từ ngày 18-6.


Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lập tủ sách hè cho con

Chung tay cùng xã hội, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về một mùa hè an toàn và ý nghĩa cho trẻ em, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Đọc xuyên mùa hè 2021” với thông điệp “Mỗi gia đình một tủ sách cho con”, khơi nguồn tri thức từ việc tích lũy sách hay cho con đọc mỗi ngày.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.