Liên hoan tài tử cải lương “Hương sắc Nam bộ”: Trao 12 giải thưởng

Sau 3 đêm tranh tài sôi nổi, Liên hoan tài tử cải lương “Hương sắc Nam bộ” lần thứ nhất năm 2008 do Cung Văn hóa Lao động TPHCM tổ chức dành cho CLB tài tử cải lương ở nhà văn hóa lao động các quận, huyện tham gia đã khép lại vào tối 17-5.

Ban tổ chức đã trao 12 giải thưởng các loại. Trong đó, giải nhất bài bản được trao cho Bạch Vân (NVH Lao động quận 7); giải nhất vọng cổ: Lý Thị Bích Phượng (NVH Lao động Bình Chánh); 2 giải chương trình: NVH Lao động Bình Chánh và quận Bình Thạnh; 2 giải phong trào: NVH Lao động Cần Giờ và quận 7…

V.AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách tham quan Đường sách TPHCM

Đường dài quảng bá văn học thành phố ra thế giới

Một trong những kỳ vọng của Hội Nhà văn TPHCM khi ra mắt Hội đồng Văn học dịch mới đây là giới thiệu những tác phẩm văn chương của TPHCM đến với người đọc nhiều quốc gia. Quyết tâm đã có, nhưng liệu kỳ vọng này có sớm thành hiện thực?

Phim

Âm nhạc

Trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” dành cho học sinh

Ngày 15-5, chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (quận 1, TPHCM). Sau 3 tháng tổ chức, cuộc thi thu hút 286 bài dự thi của học sinh THCS, THPT trên toàn quốc. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nợ nước non - được viết từ tình yêu thiêng liêng dành cho Bác

Tiểu thuyết Nợ nước non là tập 1 trong bộ tiểu thuyết 3 tập Nước non vạn dặm của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ. Bằng việc nghiên cứu lịch sử, văn hóa công phu, bằng sự trải nghiệm, tích lũy vốn sống nhiều năm ở quê hương Nghệ An và nhiều vùng đất khác, nhà văn Nguyễn Thế Kỷ đã xây dựng hình tượng nhân vật, bối cảnh xã hội chân thực, sống động, lôi cuốn người đọc qua từng trang viết. Người đọc như được về thăm, tìm hiểu mảnh đất xứ Nghệ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.

Sáng tác

Mỹ thuật