Liên hoan tiếng hát công nhân viên chức, lao động quốc phòng lực lượng vũ trang Quân khu 7

Tiết mục của Đội văn nghệ Trường Trung học Quân y 2. Ảnh: X.H

Cục Chính trị Quân khu 7 vừa tổ chức liên hoan tiếng hát CNVC, lao động quốc phòng LLVT Quân khu 7 năm 2008. Về dự liên hoan có 19 đội văn nghệ đại diện cho 18 đơn vị và trên 3.000 CNVC, lao động quốc phòng. Các đội văn nghệ đã đem đến liên hoan gần 100 tiết mục ca, múa, ca cổ, kịch tuyên truyền, độc tấu nhạc cụ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước và con người Việt Nam…

Ban tổ chức đã trao 2 giải A cho Đội văn nghệ Công ty Tây Nam và Bộ Tham mưu Quân khu 7; 3 giải B, 6 giải C, 8 giải khuyến khích cho các đơn vị khác.

X.HẢI

Huấn luyện chiến sĩ mới tại Đoàn 5, Quân khu 7: 100% khá, giỏi

Trong đợt huấn luyện chiến sĩ mới của Đoàn 5, Quân khu 7, đã có 100% chiến sĩ đạt khá, giỏi; 100% chiến sĩ mới an tâm tư tưởng, không đào ngũ, vắng mặt trái quy định, chấp hành nghiêm kỷ luật.

Từ đầu năm đến nay, Đoàn 5 cũng đã mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng, phổ biến kinh nghiệm huấn luyện chiến sĩ mới cho 100% cán bộ trọng tâm là cán bộ trung đội, tiểu đội. Ngoài ra, đoàn đã đầu tư hơn 200 triệu đồng và hàng ngàn ngày công của bộ đội để củng cố doanh trại khang trang, sạch đẹp, làm mới mô hình học cụ, thao trường bãi tập theo đúng quy định.

D.HIỂN 

Phát hành phim về ngành quân giới Nam bộ

Hãng phim TFS Đài Truyền hình TPHCM vừa phát hành phim tài liệu về ngành quân giới Nam bộ mang tên “Kể chuyện quân giới Nam bộ”. Trọn bộ gồm 10 tập phim: “Mùa thu rồi”, “Núi rừng chiến khu”, “Quân giới miền sông nước”, “Quân giới nhân dân”, “Chiến công trên những dòng sông”, “Vành đai Bình Phước”, “Gậy ông đập lưng ông”, “Mình đồng da sắt”, “Đâu cần quân giới có” và “Truyền thống đánh giặc”. Bộ phim là một cuốn biên niên sử về ngành quân giới Nam bộ, thông qua những câu chuyện có thật, nhân chứng có thật, những vũ khí tự tạo có thật đã phản ánh sinh động cuộc đấu tranh của quân và dân miền Nam qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Thời lượng mỗi tập 20 phút, được phát hành trọn bộ thành 2 đĩa VCD bán tại địa chỉ 27-29 Huỳnh Thúc Kháng, quận 1, TPHCM.  

M.HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: TPHCM rất đỗi tự hào, vinh dự mang tên Bác Hồ kính yêu

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ, TPHCM rất đỗi tự hào là nơi Bác Hồ rời Tổ quốc đi tìm đường cứu nước và là địa phương duy nhất được vinh dự mang tên Bác Hồ kính yêu. Đây không chỉ là niềm tự hào mà còn là tình cảm thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân Thành phố mang tên Bác.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Theo yêu cầu của Đề án 06, đến hết tháng 5-2022, các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương phải tập trung nguồn lực để rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính. Dưới đây là 25 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP