Liên hoan tiếng hát công nhân viên chức, lao động quốc phòng lực lượng vũ trang Quân khu 7

Tiết mục của Đội văn nghệ Trường Trung học Quân y 2. Ảnh: X.H

Cục Chính trị Quân khu 7 vừa tổ chức liên hoan tiếng hát CNVC, lao động quốc phòng LLVT Quân khu 7 năm 2008. Về dự liên hoan có 19 đội văn nghệ đại diện cho 18 đơn vị và trên 3.000 CNVC, lao động quốc phòng. Các đội văn nghệ đã đem đến liên hoan gần 100 tiết mục ca, múa, ca cổ, kịch tuyên truyền, độc tấu nhạc cụ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước và con người Việt Nam…

Ban tổ chức đã trao 2 giải A cho Đội văn nghệ Công ty Tây Nam và Bộ Tham mưu Quân khu 7; 3 giải B, 6 giải C, 8 giải khuyến khích cho các đơn vị khác.

X.HẢI

Huấn luyện chiến sĩ mới tại Đoàn 5, Quân khu 7: 100% khá, giỏi

Trong đợt huấn luyện chiến sĩ mới của Đoàn 5, Quân khu 7, đã có 100% chiến sĩ đạt khá, giỏi; 100% chiến sĩ mới an tâm tư tưởng, không đào ngũ, vắng mặt trái quy định, chấp hành nghiêm kỷ luật.

Từ đầu năm đến nay, Đoàn 5 cũng đã mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng, phổ biến kinh nghiệm huấn luyện chiến sĩ mới cho 100% cán bộ trọng tâm là cán bộ trung đội, tiểu đội. Ngoài ra, đoàn đã đầu tư hơn 200 triệu đồng và hàng ngàn ngày công của bộ đội để củng cố doanh trại khang trang, sạch đẹp, làm mới mô hình học cụ, thao trường bãi tập theo đúng quy định.

D.HIỂN 

Phát hành phim về ngành quân giới Nam bộ

Hãng phim TFS Đài Truyền hình TPHCM vừa phát hành phim tài liệu về ngành quân giới Nam bộ mang tên “Kể chuyện quân giới Nam bộ”. Trọn bộ gồm 10 tập phim: “Mùa thu rồi”, “Núi rừng chiến khu”, “Quân giới miền sông nước”, “Quân giới nhân dân”, “Chiến công trên những dòng sông”, “Vành đai Bình Phước”, “Gậy ông đập lưng ông”, “Mình đồng da sắt”, “Đâu cần quân giới có” và “Truyền thống đánh giặc”. Bộ phim là một cuốn biên niên sử về ngành quân giới Nam bộ, thông qua những câu chuyện có thật, nhân chứng có thật, những vũ khí tự tạo có thật đã phản ánh sinh động cuộc đấu tranh của quân và dân miền Nam qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Thời lượng mỗi tập 20 phút, được phát hành trọn bộ thành 2 đĩa VCD bán tại địa chỉ 27-29 Huỳnh Thúc Kháng, quận 1, TPHCM.  

M.HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2022): Để xứng đáng hơn nữa với nhân dân

Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2022): Để xứng đáng hơn nữa với nhân dân

Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo bằng nhiều phương thức khác nhau, trong đó có lãnh đạo bằng chủ trương, đường lối; lãnh đạo để Nhà nước thể chế hóa, cụ thể hóa chủ trương, đường lối ấy thành chính sách, pháp luật của Nhà nước và bằng sự gương mẫu của đội ngũ đảng viên. 92 năm qua, bằng đường lối đáp ứng lợi ích, nguyện vọng chính đáng của nhân dân và sự gương mẫu của đội ngũ đảng viên, Đảng đã quy tụ được sức mạnh của nhân dân, lãnh đạo nhân dân làm nên nhiều thắng lợi to lớn.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ và khát khao cống hiến

Vào Đảng để cống hiến, để có thêm cơ hội rèn luyện, trưởng thành chính là tâm thế của rất nhiều đảng viên trẻ khi giơ cao nắm tay tuyên thệ. Dù ở vị trí công việc nào, với vai trò tiên phong, những người đảng viên trẻ luôn sẵn sàng nhận việc khó, sáng tạo, nỗ lực để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Với họ, Đảng chính là con đường sáng giúp họ thêm nghị lực phấn đấu không ngừng nghỉ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP