Liên hoan tiếng hát công nhân viên chức, lao động quốc phòng lực lượng vũ trang Quân khu 7

Tiết mục của Đội văn nghệ Trường Trung học Quân y 2. Ảnh: X.H

Cục Chính trị Quân khu 7 vừa tổ chức liên hoan tiếng hát CNVC, lao động quốc phòng LLVT Quân khu 7 năm 2008. Về dự liên hoan có 19 đội văn nghệ đại diện cho 18 đơn vị và trên 3.000 CNVC, lao động quốc phòng. Các đội văn nghệ đã đem đến liên hoan gần 100 tiết mục ca, múa, ca cổ, kịch tuyên truyền, độc tấu nhạc cụ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước và con người Việt Nam…

Ban tổ chức đã trao 2 giải A cho Đội văn nghệ Công ty Tây Nam và Bộ Tham mưu Quân khu 7; 3 giải B, 6 giải C, 8 giải khuyến khích cho các đơn vị khác.

X.HẢI

Huấn luyện chiến sĩ mới tại Đoàn 5, Quân khu 7: 100% khá, giỏi

Trong đợt huấn luyện chiến sĩ mới của Đoàn 5, Quân khu 7, đã có 100% chiến sĩ đạt khá, giỏi; 100% chiến sĩ mới an tâm tư tưởng, không đào ngũ, vắng mặt trái quy định, chấp hành nghiêm kỷ luật.

Từ đầu năm đến nay, Đoàn 5 cũng đã mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng, phổ biến kinh nghiệm huấn luyện chiến sĩ mới cho 100% cán bộ trọng tâm là cán bộ trung đội, tiểu đội. Ngoài ra, đoàn đã đầu tư hơn 200 triệu đồng và hàng ngàn ngày công của bộ đội để củng cố doanh trại khang trang, sạch đẹp, làm mới mô hình học cụ, thao trường bãi tập theo đúng quy định.

D.HIỂN 

Phát hành phim về ngành quân giới Nam bộ

Hãng phim TFS Đài Truyền hình TPHCM vừa phát hành phim tài liệu về ngành quân giới Nam bộ mang tên “Kể chuyện quân giới Nam bộ”. Trọn bộ gồm 10 tập phim: “Mùa thu rồi”, “Núi rừng chiến khu”, “Quân giới miền sông nước”, “Quân giới nhân dân”, “Chiến công trên những dòng sông”, “Vành đai Bình Phước”, “Gậy ông đập lưng ông”, “Mình đồng da sắt”, “Đâu cần quân giới có” và “Truyền thống đánh giặc”. Bộ phim là một cuốn biên niên sử về ngành quân giới Nam bộ, thông qua những câu chuyện có thật, nhân chứng có thật, những vũ khí tự tạo có thật đã phản ánh sinh động cuộc đấu tranh của quân và dân miền Nam qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Thời lượng mỗi tập 20 phút, được phát hành trọn bộ thành 2 đĩa VCD bán tại địa chỉ 27-29 Huỳnh Thúc Kháng, quận 1, TPHCM.  

M.HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hơn 400 thí sinh tham gia hội thi “Ánh sáng thời đại”

Ngày 17-4, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Thành đoàn TPHCM cùng Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng, Sở GD-ĐT TPHCM, Đại học Quốc gia TPHCM phối hợp tổ chức hội thi tìm hiểu các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” lần thứ 10 năm 2022.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York

Gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu quan điểm không quá nặng nề chuyện làm việc trong nước hay ngoài nước, “ở đâu đóng góp được cho đất nước thì cũng đều tốt cả”. Với nhiều việc lớn của đất nước, Thủ tướng chia sẻ rằng “thế hệ chúng tôi chưa làm thì thế hệ các bạn sẽ làm”.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TS Hoàng Thế Bân: Chính sách thu hút chuyên gia của TPHCM nên uyển chuyển hơn

Ở thời điểm hiện tại, TS Hoàng Thế Bân là chuyên gia duy nhất đang làm việc tại TPHCM theo chính sách thu hút chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt của thành phố. Trò chuyện với PV Báo SGGP, vị chuyên gia có 23 năm học tập, làm việc ở Nhật Bản, đã chia sẻ về công việc hiện tại cũng như góp ý với chính sách thu hút nhân tài của TPHCM.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP