Liên kết 7 tỉnh thành Nam Sông Hậu trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19

SGGPO
Ngày 12-10, thông tin từ UBND TP Cần Thơ cho biết, vừa hoàn thành dự thảo chương trình liên kết, phối hợp giữa 7 tỉnh thành Nam Sông Hậu về phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19.
Hình thành liên kết 7 tỉnh thành Nam Sông Hậu trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh 1 Hình thành liên kết 7 tỉnh thành Nam Sông Hậu về phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19

Dự kiến phiên làm việc đầu tiên của các tỉnh thành Nam Sông Hậu diễn ra vào ngày 19-10-2021, bằng hình thức trực tuyến với điểm cầu chính tại UBND TP Cần Thơ.

Mục tiêu của chương trình hợp tác nhằm triển khai đồng bộ các biện pháp bảo vệ sức khoẻ người dân của các địa phương trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19; ổn định chuỗi cung ứng giữa các tỉnh thành Nam Sông Hậu và  khu vực lân cận, nhất là các loại hàng hoá và dịch vụ thiết yếu; tạo thuận lợi cho việc di chuyển an toàn, trật tự của người lao động; thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương…

Hình thành liên kết 7 tỉnh thành Nam Sông Hậu trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh 2 Giao thông vận tải cũng là một trong những lĩnh vực được các tỉnh thành Nam Sông Hậu đề xuất liên kết

Trước mắt, sẽ có 6 lĩnh vực trọng tâm trong liên kết vùng Nam Sông Hậu gồm: y tế, nông nghiệp, thương mại - dịch vụ, thông tin và truyền thông, giao thông vận tải và lao động việc làm.

Để đảm bảo quá trình liên kết, hợp tác diễn ra thuận lợi, các địa phương sẽ dựa trên tinh thần tự nguyện, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ; đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau và cam kết thực hiện đúng các nội dung liên kết.

Việc liên kết, hợp tác hướng đến phát triển mang tính chiến lược, lâu dài, phát huy hiệu quả tiềm năng và thế mạnh của từng địa phương, đảm bảo mục tiêu kép “vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế hiệu quả”.

Trước đó, vào giữa tháng 8-2021, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu đã có công văn gửi các tỉnh thành khu vực Nam Sông Hậu về đề xuất liên kết, phối hợp trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế.

Các tỉnh thành khu vực Nam Sông Hậu được đề xuất liên kết gồm: TP Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau và Sóc Trăng.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: