Liên kết các khu - vùng nông nghiệp công nghệ cao phía Nam

(SGGP).- Theo Bộ Khoa học - Công nghệ (KHCN), việc ứng dụng KHCN trong nông nghiệp sẽ giúp nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm và khả năng cạnh trạnh khi hội nhập. Hiện nay, việc nhiều địa phương hình thành vùng hay khu nông nghiệp công nghệ cao là hướng đi đúng, nhưng sẽ là lãng phí nguồn lực nếu từng địa phương hoạt động riêng lẻ.

Tiến sĩ Đinh Minh Hiệp, Trưởng ban Quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao TPHCM, nhấn mạnh, các địa phương có điều kiện về đất đai, thổ nhưỡng nhưng khó đầu ra; trong TPHCM lại là thị trường tiêu thụ lớn, có lực lượng KHCN hùng hậu, có cơ sở hạ tầng và đầu mối giao thông kết nối cả nước và xuất khẩu. Việc liên kết hình thành các khu hay vùng nông nghiệp công nghệ cao sẽ giúp khai thác các lợi thế để xây dựng và phát triển một số chuỗi nông sản chủ lực, ưu tiên là rau hoa, trái cây và thủy sản.

Trên cơ sở đó, Ban Chủ nhiệm lâm thời Câu lạc bộ Nông nghiệp công nghệ cao khu vực Tây Nguyên, duyên hải Nam Trung bộ, Đông và Tây Nam bộ đã chính thức ra mắt.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Chạm nhẹ nhàng - Ngàn ưu đãi cùng thẻ VietinBank

Từ ngày 29-12-2020 đến hết ngày 11-2-2021, VietinBank miễn phí phát hành thẻ Ghi nợ Nội địa (GNNĐ) Chip Contactless E-Partner VietinBank Napas và hoàn tiền 20% lên đến 100.000 VND cho giao dịch chi tiêu đầu tiên của thẻ sau khi kích hoạt áp dụng từ thứ 3 đến thứ 5 hằng tuần.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

ĐBSCL: Thương lái kéo về đặt cọc lúa đông xuân

Mặc dù còn khoảng 1 tháng nữa (sau Tết Tân Sửu 2021) mới bắt đầu thu hoạch lúa đông xuân, nhưng những ngày qua đã có nhiều thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa tươi với giá bình quân 6.200 - 6.800 đồng/kg (tùy loại giống).

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

TPHCM trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020

Sáng 27-1, tại UBND TPHCM đã diễn ra lễ trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020. Đến dự có đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; cùng lãnh đạo các sở ngành, hiệp hội, doanh nghiệp…

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế