Liên kết để phát triển vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

Ngày 20-3, tại Quảng Ngãi, Bộ Công thương phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi chủ trì tổ chức Diễn đàn hợp tác Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (KTTĐMT) với chủ đề “Vận hội mới cho sự thịnh vượng”. Đa số các ý kiến tại diễn đàn cho rằng, Vùng KTTĐMT có vị trí rất quan trọng với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

(SGGP).- Ngày 20-3, tại Quảng Ngãi, Bộ Công thương phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi chủ trì tổ chức Diễn đàn hợp tác Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (KTTĐMT) với chủ đề “Vận hội mới cho sự thịnh vượng”. Đa số các ý kiến tại diễn đàn cho rằng, Vùng KTTĐMT có vị trí rất quan trọng với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

Miền Trung sau khi hình thành trục kinh tế biển đã có những bước phát triển, sức đột phát chưa từng có. Khu vực này đang trên đường trở thành trục kinh tế biển mạnh của cả nước… Lợi thế đã có, nhưng nếu không liên kết để phát huy hết thế mạnh của mình thì sẽ không có sự kết dính. Liên kết sẽ đem lại lợi ích lớn hơn cho các bên tham gia.

Một lần nữa, vấn đề liên kết địa phương, liên kết vùng lại được đặt ra cấp thiết nhằm nhanh chóng đưa Vùng KTTĐMT phát triển, trở thành hạt nhân tăng trưởng kinh tế quan trọng của đất nước. Thông qua diễn đàn, các đại biểu, nhà nghiên cứu, học giả đã đề xuất Chính phủ những chính sách, cơ chế đặc thù đưa khu vực này phát triển nhanh, mạnh và bền vững.

H.MINH

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mô hình trồng sen kết hợp nuôi cá của nông dân Hậu Giang

“Thuận thiên” tạo sinh kế cho người dân miền Tây - Bài 1: Để xâm nhập mặn không còn là nỗi ám ảnh

LTS: Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) được ban hành ngày 17-11-2017 với tinh thần chủ đạo: chú trọng bảo vệ, tôn tạo và phát triển nền tảng văn hóa - xã hội và hệ sinh thái tự nhiên; lấy con người làm trung tâm; chuyển đổi mô hình sinh kế tại các tiểu vùng theo hướng chủ động thích ứng với BĐKH…

Thị trường

Honda Blade mới: Đậm chất thể thao với tem màu cá tính

Ngày 30-3, Công ty Honda Việt Nam (HVN) giới thiệu phiên bản mới mẫu xe Blade 2023 đậm chất thể thao, đem đến hình ảnh trẻ trung độc đáo, nổi bật dưới mọi góc nhìn cho chủ sở hữu, bên cạnh khả năng vận hành bền bỉ vượt trội.

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế

Khi tình huống cháy giả định xảy ra, lực lượng PCCC cơ sở sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ để xử lý

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại VWS

Ngày 31-3, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an huyện Bình Chánh đã phối hợp với Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.
Ahamove mua 200 xe Vinfast để triển khai dịch vụ cho thuê xe máy điện đầu tiên tại Việt Nam

Ahamove mua 200 xe Vinfast để triển khai dịch vụ cho thuê xe máy điện đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 31-3, Công ty Cổ phần dịch vụ tức thời Ahamove đã chính thức nhận bàn giao 200 chiếc xe máy điện VinFast Feliz S từ Công ty TNHH Kinh doanh thương mại và dịch vụ VinFast để đưa vào vận hành dịch vụ cho thuê xe điện ( EV Rental ) trên địa bàn. Theo kế hoạch, trong năm nay, Ahamove sẽ mua thêm 1.000 xe máy điện từ VinFast và thuê 1.000 xe máy điện khác từ Công ty GSM để mở rộng dịch vụ ra các tỉnh thành khác .