Liên kết tam giác phát triển du lịch TPHCM-Bình Thuận-Lâm Đồng

(SGGPO).- Ngày 5-12, tại TPHCM, ngành du lịch 3 địa phương TPHCM, Bình Thuận và Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện chương trình liên kết tam giác phát triển du lịch TPHCM-Bình Thuận-Lâm Đồng (giai đoạn 2013-2018).

Các địa phương nhìn nhận, chương trình hợp tác, liên kết này đã mang lại kết quả tích cực. Theo đó, với vai trò là trung tâm trung chuyển và đưa khách quốc tế đến Bình Thuận và Lâm Đồng, lượng khách nối chuyến từ TPHCM đi đường hàng không đến Lâm Đồng và bằng đường sắt đến Bình Thuận đã tăng nhiều trong thời gian gần đây.

Bên cạnh đó, ngành du lịch 3 địa phương tiếp tục bàn các giải pháp, tháo gỡ vướng mắc để tạo sự gắn kết hơn nữa giữa các doanh nghiệp du lịch. Việc đường cao tốc Long Thành-Dầu Giây và Quốc lộ 22 được nâng cấp, đưa vào hoạt động sẽ tạo thuận lợi hơn trong thực hiện các chương trình kích cầu du lịch trong thời gian tới. 

Hiện 60% doanh nghiệp lữ hành của TPHCM thường xuyên đưa khách tham quan, nối tuyến Lâm Đồng và Bình Thuận. Đây là một trong những tour du lịch nội địa phổ biến, khai thác hiệu quả kinh tế nhất hiện nay.

Theo thống kê, lượng khách nội địa và quốc tế đến 3 địa phương ngày càng tăng. Năm 2014, Bình Thuận đón khoảng 3,7 triệu lượt khách, trong đó có 400.000 lượt khách quốc tế (tăng 12%); Lâm Đồng đón hơn 3,98 triệu lượt khách, trong đó có 209.200 lượt khách quốc tế (tăng gần 10%); TPHCM đón khoảng 4,4 triệu khách quốc tế (tăng 12%).

          MỸ HẠNH 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất linh kiện điện tử tại Công ty CP Bóng đèn Điện Quang. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM thúc đẩy phục hồi kinh tế

Tính đến thời điểm này, TPHCM đã cấp phép kinh doanh cho gần 30.000 doanh nghiệp (DN) với tổng vốn đăng ký 667.000 tỷ đồng. Nếu so với cùng kỳ năm 2019, số giấy phép giảm 7,5%, nhưng ngược lại tăng 34,7% vốn đăng ký. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Dịch khảm lá mì lây lan rộng

Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai vừa cho biết, dịch khảm lá mì đang lây lan trên diện rộng. Cụ thể, tỉnh Đồng Nai có 9.000/13.600ha mì bị nhiễm bệnh ở mức độ 20%-70%, tập trung ở các huyện Xuân Lộc, Long Thành, Cẩm Mỹ... Đáng chú ý, huyện Xuân Lộc là huyện nặng nhất với trên 5.000ha mì bị nhiễm dịch, trong đó có 500-600ha bị nhiễm nặng. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế