Liên kết tam giác phát triển du lịch TPHCM-Bình Thuận-Lâm Đồng

(SGGPO).- Ngày 5-12, tại TPHCM, ngành du lịch 3 địa phương TPHCM, Bình Thuận và Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện chương trình liên kết tam giác phát triển du lịch TPHCM-Bình Thuận-Lâm Đồng (giai đoạn 2013-2018).

Các địa phương nhìn nhận, chương trình hợp tác, liên kết này đã mang lại kết quả tích cực. Theo đó, với vai trò là trung tâm trung chuyển và đưa khách quốc tế đến Bình Thuận và Lâm Đồng, lượng khách nối chuyến từ TPHCM đi đường hàng không đến Lâm Đồng và bằng đường sắt đến Bình Thuận đã tăng nhiều trong thời gian gần đây.

Bên cạnh đó, ngành du lịch 3 địa phương tiếp tục bàn các giải pháp, tháo gỡ vướng mắc để tạo sự gắn kết hơn nữa giữa các doanh nghiệp du lịch. Việc đường cao tốc Long Thành-Dầu Giây và Quốc lộ 22 được nâng cấp, đưa vào hoạt động sẽ tạo thuận lợi hơn trong thực hiện các chương trình kích cầu du lịch trong thời gian tới. 

Hiện 60% doanh nghiệp lữ hành của TPHCM thường xuyên đưa khách tham quan, nối tuyến Lâm Đồng và Bình Thuận. Đây là một trong những tour du lịch nội địa phổ biến, khai thác hiệu quả kinh tế nhất hiện nay.

Theo thống kê, lượng khách nội địa và quốc tế đến 3 địa phương ngày càng tăng. Năm 2014, Bình Thuận đón khoảng 3,7 triệu lượt khách, trong đó có 400.000 lượt khách quốc tế (tăng 12%); Lâm Đồng đón hơn 3,98 triệu lượt khách, trong đó có 209.200 lượt khách quốc tế (tăng gần 10%); TPHCM đón khoảng 4,4 triệu khách quốc tế (tăng 12%).

          MỸ HẠNH 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND TPHCM chỉ đạo khẩn “giải cứu” 29 doanh nghiệp bất động sản

UBND TPHCM chỉ đạo khẩn “giải cứu” 29 doanh nghiệp bất động sản

Các sở ngành được giao nhiệm vụ kịp thời trao đổi, làm việc và hướng dẫn các chủ đầu tư dự án thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, khẩn trương báo cáo xin ý kiến UBND TPHCM để xem xét, quyết định.

Ngân hàng - Chứng khoán

Sẽ bố trí cán bộ chủ chốt đáp ứng yêu cầu chuyên môn lĩnh vực chứng khoán

Chiều 18-5, Bộ Tài chính cho biết, bộ và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ chấp hành nghiêm kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc kỷ luật tập thể và các cá nhân là nguyên lãnh đạo, lãnh đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD). 

Thị trường

Sức mua tăng, ngành bán lẻ phục hồi

Sau thời gian ảm đạm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thời gian gần đây sức mua bật tăng trở lại, khiến ngành bán lẻ phục hồi mạnh mẽ. Trong 4 tháng đầu năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 1.777,4 ngàn tỷ đồng, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước.

Địa ốc

Nông nghiệp

Kỳ vọng vào Trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vùng ĐBSCL

Trung tâm liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tại Cần Thơ được lập ra với kỳ vọng đến năm 2050 sẽ trở thành hạt nhân của đô thị sân bay, với công nghệ thông minh và là đầu mối của chuỗi các trung tâm sản xuất, chế biến và tiêu thụ thông minh toàn vùng. Trong đó, chuỗi liên kết này, có khoảng 50% - 70% các quy trình sản xuất được thực hiện tự động thông minh…

Đầu tư

Chung tay phát triển

Chiều 12-5, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Công ty cổ phần Becamex VSIP Bình Định, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển".

Du lịch

Ngày hội Phú Mỹ Hưng hướng về trẻ em lần 11 – Ngày hè sôi động

Ngày 22-5-2022, chương trình Ngày hội “Phú Mỹ Hưng hướng về trẻ em lần 11 - 2022” với chủ đề “Ngày hè sôi động” sẽ diễn ra tại khu Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM. Ngày hội mang đến sân chơi miễn phí cùng 10.000 phần quà hấp dẫn dành tặng cho tất cả các bé tham gia.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế