Liên quan vụ bãi vàng Phước Sơn: Nhiều lao động nữ trở thành nô lệ tình dục?

Ông Nguyễn Thanh Toàn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, công an tỉnh đang khẩn trương phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam xác minh danh tính của Công ty TNHH Phước Minh như Nguyễn Chính Đông đã giới thiệu, đặc biệt là địa điểm khai thác vàng - nơi hiện còn 18 lao động đang bị bắt làm “phu” bãi vàng. Sau khi nắm rõ địa điểm, sẽ tổ chức tập kích vào bãi vàng để sớm giải cứu các nạn nhân ra khỏi bãi vàng.

Chiều 14-4, ông Hoàng Văn Cường, Trưởng Công an huyện A Lưới, tỉnh TT-Huế cho biết, trong số 18/33 thanh niên bị lừa vào làm “phu” tại bãi vàng Phước Sơn vẫn chưa trở về, có 4 người là nữ. Theo lời kể của những nạn nhân vừa trốn thoát,từ khi đến bãi vàng Phước Sơn,những nữ nạn nhân này trở thành nô lệ tình dục cho các chủ khai thác vàng.
 

PHAN LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: