Liên tiếp 5 quý ông nhập viện vì “vỡ súng” do quan hệ sai tư thế

SGGPO
Ngày 17-5, Bệnh viện Việt Đức cho biết, trong vòng 1 tháng qua, tại Trung tâm Nam học đã tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho 5 trường hợp bị vỡ vật hang do quan hệ sai tư thế.

Trong số các bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu, mới đây nhất là trường hợp nam bệnh nhân 40 tuổi ở Lạng Sơn nhập viện trong tình trạng tiểu ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế.

Ngay sau khi nhập viện, nam bệnh nhân này được chỉ định mổ cấp cứu, xử lý khâu cân trắng vật hang, tạo hình niệu đạo. Bác sĩ Nguyễn Duy Khánh, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức cho biết, đến nay, sau mổ 1 ngày, bệnh nhân đã ổn định sức khỏe nhưng bệnh nhân sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng như: cong dương vật, liệt dương, hẹp niệu đạo, rò nước tiểu.

Liên tiếp 5 quý ông nhập viện vì 'vỡ súng' do quan hệ sai tư thế ảnh 1 Các bác sĩ Trung tâm Nam học đang điều trị cho một bệnh nhân bị tổn thương "cậu nhỏ" do quan hệ sai tư thế

Đáng lưu ý, trường hợp của nam bệnh nhân ở Lạng Sơn trên không phải là cá biệt mà trong vòng 1 tháng, các bác sĩ của Trung tâm Nam học đã tiếp nhận điều trị tới 5 ca vỡ vật hang do quan hệ sai tư thế. Do đó, các bác sĩ khuyến cáo, quan hệ tình dục sai tư thế là nhóm nguy cơ hàng đầu gây tổn thương “cậu nhỏ”, nguyên nhân là do các quý ông thường vội vã nên đưa “cậu nhỏ” trượt ra ngoài âm đạo, đâm vào những vùng cứng như vùng hông, xương ụ ngồi, vùng mu của đối tác khiến dương vật ngập góc, thương tổn niệu đạo rất khó khăn trong quá trình điều trị.

Do vậy, nam giới cần cẩn trọng khi quan hệ tình dục, tránh những tư thế lạ hoặc hành động không đảm bảo an toàn, dễ dẫn đến tai nạn. Khi có dấu hiệu gãy dương vật, nam giới không nên ngại ngùng, chần chừ mà cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để can thiệp điều trị kịp thời nhằm giúp “cậu nhỏ” tránh những biến chứng, gây khó khăn cho việc xử trí và để lại những hậu quả sau này.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiểm họa ngộ độc rượu

Hiểm họa ngộ độc rượu

Mới đây, một nhóm sinh viên đã tổ chức ăn nhậu và sử dụng rượu không rõ nguồn gốc khiến 2 người tử vong, 4 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Vụ việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc sử dụng rượu không đảm bảo an toàn, dẫn đến ngộ độc rượu.

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />