Lở tuyết ở Afghanistan, ít nhất 157 người bị chết

(SGGPO).- Ít nhất 157 người đã bị chết trong đợt lở tuyết khủng khiếp ở khu vực vùng núi phía bắc thủ đô Kabul. Người phát ngôn của Bộ Nội vụ Zemeri Bashary cho biết, hơn 2 ngày qua, các nhân viên cứu hộ đã tìm được 157 thi thể ở con đường huyết mạch Salang Pass nối thủ đô Kabul với miền Bắc.

Hiện 2,5 km đường tại đây đã được dọn sạch để xe cứu thương hoạt động. Khoảng 2.600 người đã được giải cứu khỏi trận lở đất.

Các trận lở tuyết liên tục từ hôm 8-2 đã đổ những núi tuyết xuống một đoạn dài 4 cây số trên đường Salang Pass, khóa chặt con đường khiến hàng trăm người và xe bị mắc kẹt dưới đống tuyết. Nhiều nạn nhân khi được tìm thấy đã chết cứng trong xe, một số thi thể nằm rải trên đường.

Khoảng 400 cảnh sát và 100 tình nguyên viên địa phương đã nỗ lực hết sức 24/24 giờ để đào bới những đống tuyết lớn tìm nạn nhân.

Bộ trưởng quốc phòng Gen. Abdul Rahim Wardak cho biết, các lực lượng đặc biệt đang tìm cách sơ tán hơn 400 người bị thương bằng máy bay về căn cứ không quân Bagram để chữa trị. Hiện khoảng 500 binh sĩ  đã được huy động để cùng cảnh sát và các lực lượng khác tăng cường hoạt động cứu hộ.

Th.Uyên theo AP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IMF cho rằng tiền điện tử có nguy cơ gây rủi ro đáng kể đối với lĩnh vực tài chính

Cần động lực mới để phục hồi kinh tế thế giới

Trong thông điệp bằng văn bản gửi cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB), Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) Guy Ryder đã cảnh báo về mức độ nghèo đói và bất bình đẳng gia tăng do cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19 gây ra và cho rằng nền kinh tế thế giới cần tìm ra động lực mới, hoặc ít nhất là tăng cường động lực hiện tại để phục hồi kinh tế.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây