Lốc xoáy làm tốc mái 13 nhà dân ở Hà Tĩnh

SGGPO
Tối 18-7, theo lãnh đạo UBND xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, vào lúc 19 giờ cùng ngày, bất ngờ xuất hiện một cơn lốc xoáy quét qua địa bàn thôn 2, làm tốc mái hư hỏng, sập giàn che của 13 hộ dân trong thôn.

Tin liên quan

Nhà dân bị tốc mái do lốc xoáy

Nhà dân bị tốc mái do lốc xoáy

 Riêng mái nhà chính của bà Trần Thị Năm bị lốc xoáy làm sập, rất may vào thời điểm xảy ra lốc xoáy, bà Trần Thị Năm đã được chính quyền di dời đến nơi trú ẩn an toàn, vì vậy không xảy ra thương vong về người.

Lốc xoáy làm tốc mái 13 nhà dân ở Hà Tĩnh ảnh 1 Đưa người dân đến nơi sơ tán an toàn
 Ngay sau khi lốc xoáy đi qua, lãnh đạo chính quyền địa phương đã kịp thời có mặt để động viên bà con nhân dân khắc phục hậu quả, sửa chữa lại nhà và sẵn sàng các phương án ứng phó với bão số 3 ngay trong đêm.

Theo lãnh đạo UBND huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, tính đến 19 giờ 30 phút tối cùng ngày 18-7, địa phương đã hoàn tất việc di dời 409 hộ dân, với 1.240 nhân khẩu nằm ở vùng xung yếu thuộc 6 xã: Xuân Hội, Xuân Thành, Xuân Lam, Xuân Viên, Xuân Giang, Cổ Đạm đến nơi trú ẩn an toàn.

Lốc xoáy làm tốc mái 13 nhà dân ở Hà Tĩnh ảnh 2 Khám sức khỏe cho người dân tại điểm sơ tán tránh bão
Để đảm bảo an ninh trật tự tại các địa phương, lực lượng công an các cấp đã thay nhau trực 24/24 giờ. Bên cạnh đó, tại các địa điểm tiếp đón người già, trẻ em, chính quyền các xã cũng đã bố trí cơm nước và chuẩn bị sẵn thuốc men hỗ trợ điều trị các bệnh thường gặp trong thời gian tránh trú bão.

DƯƠNG QUANG - ĐÌNH HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động

Sự việc Đồng Tâm rất nghiêm trọng, khẩn trương điều tra, truy tố để sớm xét xử nghiêm minh

Thủ tướng yêu cầu tăng cường hợp tác quốc tế với cảnh sát các nước trong công tác huấn luyện, đào tạo và trang thiết bị, phương tiện, nhất là về lĩnh vực phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn nhằm nâng cao trình độ tác chiến sẵn sàng chiến đấu của lực lượng CSCĐ...

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn