Lời cảm ơn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(SGGP).- Tối 25-8, Văn phòng Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho biết, trong ngày 25-8, các đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng; Tô Huy Rứa, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng; Ngô Văn Dụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng đã đến Quân y viện 108 thăm và chúc thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhân dịp sinh nhật lần thứ 100 của Đại tướng (25-8-1911 – 25-8-2011). Cũng trong ngày hôm qua, tại nhà riêng của Đại tướng tiếp tục có các đoàn đại biểu của các bộ ngành, địa phương đến chúc thọ Đại tướng.

Khác với những năm trước, năm nay Văn phòng Đại tướng đã chuẩn bị 1.000 tấm thiệp (ảnh) để gửi những người đến thăm và chúc thọ Đại tướng. Trung tá Lê Văn Hải (Văn phòng Đại tướng Võ Nguyên Giáp) cho biết đến chiều qua (25-8) số thiệp đó vừa đủ tặng các đoàn khách đến thăm, chúc thọ. Trước sinh nhật 1 tuần, đích thân Đại tướng đã ký để in lên những tấm thiệp đó, dù tay run và chữ ký không đẹp như xưa.

Về sức khỏe của Đại tướng trong những ngày qua, đại tá Nguyễn Văn Nhựa, bác sĩ riêng hơn 19 năm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho biết, sức khỏe của Đại tướng hiện vẫn ổn định, tinh thần minh mẫn, vẫn trò chuyện khá nhiều với những người vào thăm, hàng tuần đều nghe báo cáo về tình hình thời sự. Đại tá Nhựa cho biết thêm, Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào nằm tĩnh dưỡng ở Quân y viện 108 từ tháng 6-2009.

TRẦN LƯU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mai anh đào nở rực phố núi Đà Lạt

Mai anh đào nở rực phố núi Đà Lạt

Những ngày này, khắp các con phố, nẻo đường tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), mai anh đào khoe sắc rực hồng níu chân người dân và du khách.

Bút Sài Gòn

Sướng 2 lần

- Đáng ngạc nhiên khi giá vé đường bay TPHCM - Côn Đảo của hãng độc quyền khai thác tuyến này vừa giảm đột ngột, giá vé thấp nhất chỉ còn bằng một nửa so với cùng thời điểm 2 năm trước. Đây là chuyện lạ, vì đường bay nói trên trước giờ luôn “chảnh” về giá vé trong số các tuyến quốc nội. 

Giao thông - Đô thị

Chuyển hướng tất cả các chuyến bay đến sân bay Vân Đồn sau khi có nhân viên mắc Covid-19

Sân bay quốc tế Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) đã tạm dừng hoạt động trong 24 giờ kể từ sáng 28-1 và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, cũng như tăng cường khử trùng, khử khuẩn ngay sau thông tin nhân viên an ninh của sân bay nhiễm virus SARS-CoV-2.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh; Đảng ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: