Lời cảm ơn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(SGGP).- Tối 25-8, Văn phòng Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho biết, trong ngày 25-8, các đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng; Tô Huy Rứa, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng; Ngô Văn Dụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng đã đến Quân y viện 108 thăm và chúc thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhân dịp sinh nhật lần thứ 100 của Đại tướng (25-8-1911 – 25-8-2011). Cũng trong ngày hôm qua, tại nhà riêng của Đại tướng tiếp tục có các đoàn đại biểu của các bộ ngành, địa phương đến chúc thọ Đại tướng.

Khác với những năm trước, năm nay Văn phòng Đại tướng đã chuẩn bị 1.000 tấm thiệp (ảnh) để gửi những người đến thăm và chúc thọ Đại tướng. Trung tá Lê Văn Hải (Văn phòng Đại tướng Võ Nguyên Giáp) cho biết đến chiều qua (25-8) số thiệp đó vừa đủ tặng các đoàn khách đến thăm, chúc thọ. Trước sinh nhật 1 tuần, đích thân Đại tướng đã ký để in lên những tấm thiệp đó, dù tay run và chữ ký không đẹp như xưa.

Về sức khỏe của Đại tướng trong những ngày qua, đại tá Nguyễn Văn Nhựa, bác sĩ riêng hơn 19 năm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho biết, sức khỏe của Đại tướng hiện vẫn ổn định, tinh thần minh mẫn, vẫn trò chuyện khá nhiều với những người vào thăm, hàng tuần đều nghe báo cáo về tình hình thời sự. Đại tá Nhựa cho biết thêm, Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào nằm tĩnh dưỡng ở Quân y viện 108 từ tháng 6-2009.

TRẦN LƯU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá gas tăng lần thứ 3 trong năm 2021

Giá gas tăng lần thứ 3 trong năm 2021

Chiều 28-2, Công ty TNHH MTV Dầu khí TPHCM (Saigon Petro) thông báo từ ngày 1-3, giá gas tăng 417 đồng/kg, tương đương 5.000 đồng/bình 12kg. Giá bán lẻ tối đa của SP đến tay người tiêu dùng là 400.500 đồng/bình 12kg. Tương tự, giá gas Pacific Petro, City Petro, ESGas cũng tăng 5.000 đồng/bình 12kg. 

Bút Sài Gòn

Khỏi nói tới lui

- Gần đây có thứ khó coi xuất hiện lai rai trên đường phố: ô tô che biển số. Có người che bằng cách dán băng keo đè lên một hoặc vài số hoặc ký tự. Có người “đeo khẩu trang” cho một phần hoặc vẽ thêm để làm biển số khác đi. Tại sao có cái nạn này?

Giao thông - Đô thị

Chậm bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc - Nam

Thông tin từ Bộ GTVT, công tác bàn giao mặt bằng của dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang chậm so với tiến độ. Theo kế hoạch, toàn bộ mặt bằng 11 dự án thành phần phải hoàn thành trong năm 2020, nhưng đến thời điểm này, 13 địa phương có dự án đi qua mới bàn giao mặt bằng được 624,4/652,92km (đạt 95,6%). 

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: