Long An: Cảnh giác với chiêu trò mạo danh giáo viên lừa tiền phụ huynh

Ngày 9-3, ông Nguyễn Hồng Phúc, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Long An cho biết, đã có văn bản gửi Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng, Giám đốc các đơn vị trực thuộc Sở GD-ĐT để thông tin khuyến cáo, cảnh giác với phương thức, thủ đoạn mạo danh thầy, cô giáo để lừa tiền của phụ huynh học sinh.

Theo ông Nguyễn Hồng Phúc, thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Long An đã xảy ra tình trạng phụ huynh học sinh bị kẻ gian mạo danh thầy, cô giáo gọi điện báo con em đang học ở trường bị tai nạn phải cấp cứu tại bệnh viện, yêu cầu phụ huynh chuyển tiền gấp vào tài khoản được cung cấp để thanh toán cho bệnh viện.

Đơn cử mới đây, ngày 7-3, có một người lạ tự xưng là giáo viên chủ nhiệm của một em học sinh Trường Tiểu học Huỳnh Văn Tạo, huyện Đức Hòa điện thoại cho phụ huynh học sinh này yêu cầu chuyển gấp 50 triệu đồng để làm thủ tục nhập viện cho con đang cấp cứu. Ngay sau đó, phụ huynh này đã đến trường gặp giáo viên chủ nhiệm xác minh không có vụ việc như cuộc điện thoại vừa nhận và đã đến công an trình báo.

Sở GD-ĐT tỉnh Long An đề nghị thủ trưởng các đơn vị, trường học thông tin rộng rãi cho cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh và phụ huynh về các thủ đoạn lừa đảo để có sự cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tránh sập bẫy của bọn tội phạm. Khi phát hiện các trường hợp như trên, cần báo gấp cho cơ quan công an gần nhất để xử lý kịp thời.

Vụ việc nói trên đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục