Long An kỷ niệm 55 năm sự kiện 45 ngày đêm đánh Mỹ

SGGPO

Ngày 20-7, UBND tỉnh Long An tổ chức kỷ niệm 55 năm diễn ra sự kiện 45 ngày đêm đánh Mỹ (1967 - 2022) tại Khu di tích lịch sử Cầu Kinh, xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Long An kỷ niệm 55 năm sự kiện 45 ngày đêm đánh Mỹ  ảnh 1 Các đại biểu dâng hương tưởng niệm quân và dân vùng hạ Cần Giuộc

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Nguyễn Văn Được cho biết, hôm nay, trong thời điểm cả nước đang thực hiện các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ thì việc tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm sự kiện 45 ngày đêm đánh Mỹ của quân và dân vùng hạ Cần Giuộc càng có thêm nhiều ý nghĩa, thể hiện sự khắc ghi, trân trọng và kế thừa truyền thống yêu nước của cha ông, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với công tác giáo dục truyền thống cho nhân dân.

Đối với khu vực Cầu Kinh là địa điểm ghi dấu nhiều trận đánh ác liệt nhất và chiến thắng tiêu biểu nhất trong chiến dịch 45 ngày đêm đánh Mỹ của quân và dân vùng hạ Cần Giuộc, đã được UBND tỉnh xếp hạng là di tích cấp tỉnh. Hiện tại, tỉnh đang tiến hành lập hồ sơ khoa học và pháp lý để trình cấp thẩm quyền đề nghị nâng cấp xếp hạng quốc gia cho di tích lịch sử khu vực Cầu Kinh.

Kế thừa truyền thống yêu nước và cách mạng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Long An quyết tâm phấn đấu hoàn thành đạt, vượt các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh đề ra, để xây dựng Long An phát triển xứng tầm với vị trí, vai trò là địa phương dẫn đầu trong phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBSCL; trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Cùng ngày, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Long An tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 195 năm ngày sinh Nhà trí thức yêu nước Nguyễn Thông và khánh thành công trình nhà trưng bày tại Di tích lịch sử Khu lưu niệm Nguyễn Thông (xã Phú Ngãi Trị, huyện Châu Thành).

Long An kỷ niệm 55 năm sự kiện 45 ngày đêm đánh Mỹ  ảnh 2 Khánh thành công trình nhà trưng bày tại Di tích lịch sử Khu lưu niệm Nguyễn Thông

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hoà cho biết, cũng như những người yêu nước Việt Nam nửa sau thế kỷ XIX, cụ Nguyễn Thông không thành công trong sự nghiệp cứu nước của mình, nhưng những nỗ lực hoạt động trong mọi hoàn cảnh của ông là tấm gương sáng và bài học lớn cho mọi người, nhất là đội ngũ trí thức, noi theo.

Thời gian qua, tỉnh Long An đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm kế thừa, phát huy những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của ông như: sưu tầm, dịch thuật và giới thiệu tác phẩm Nguyễn Thông; xây dựng bia kỷ niệm tại xã Phú Ngãi Trị - nơi chôn nhau cắt rốn của cụ Nguyễn Thông; lập hồ sơ đề nghị Bộ VH-TT-DL xếp hạng Khu lưu niệm Nguyễn Thông tại Phú Ngãi Trị là di tích cấp quốc gia.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />