Long An thành lập Tổ vận động hỗ trợ công dân làm việc tại địa phương

SGGPO

Ngày 7-10, ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, để giữ chân người lao động ở lại làm việc, UBND tỉnh vừa có quyết định thành lập Tổ vận động, hỗ trợ  người lao động làm việc trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Long An thành lập Tổ vận động hỗ trợ công dân làm việc tại địa phương ảnh 1 Thời gian qua, số lượng người lao động từ Long An trở về quê rất lớn

Theo đó, Tổ vận động sẽ phối hợp với các sở, ngành của các địa phương tuyên truyền, vận động người dân, người lao động ở lại địa bàn để làm việc, được tiêm vaccine, sớm ổn định cuộc sống.

Long An thành lập Tổ vận động hỗ trợ công dân làm việc tại địa phương ảnh 2 Long An đã tổ chức nhiều chuyến xe đưa đón công dân về quê theo nguyện vọng

Trường hợp người lao động vẫn có nguyện vọng trở về quê thì tổng hợp danh sách cụ thể báo cáo UBND tỉnh cho ý kiến để các cơ quan chức năng của các tỉnh, thành phố bố trí, sắp xếp, tổ chức đưa người lao động trở về quê, tuyệt đối không để người lao động tự ý về quê bằng xe cá nhân.

Long An thành lập Tổ vận động hỗ trợ công dân làm việc tại địa phương ảnh 3 Phổ biến quy định phòng chống dịch cho công nhân ở lại tỉnh làm việc

Ngoài ra, Tổ sẽ vận động doanh nghiệp trả lương theo tuần cho người lao động khi trở lại làm việc và vận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê nhà…

Long An thành lập Tổ vận động hỗ trợ công dân làm việc tại địa phương ảnh 4 Tổ sẽ vận động doanh nghiệp trả lương theo tuần cho người lao động khi trở lại làm việc
Theo ông Nguyễn Thành Thanh, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An, sau gần 2 tuần thực hiện kế hoạch phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, đã có hơn 1.200 doanh nghiệp phục hồi sản xuất với trên 75.000 lao động, trong đó 912 doanh nghiệp đã được thẩm định sau hậu kiểm với 68.809 lao động.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Giao thông - Đô thị

Giảm thuế trước bạ, lượng xe đăng ký tăng mạnh

Theo Nghị định số 103/2021/NĐ-CP ngày 26-11-2021, kể từ 1-12-2021, ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước áp dụng giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ. Ghi nhận trong 2 ngày qua, lượng xe đăng ký tăng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: