Lớp học thân thiện qua những cánh hạc

Tuần qua, 42 học sinh lớp 11A13, Trường THPT Võ Văn Kiệt (quận 8, TPHCM) ngồi học trong không gian hoàn toàn mới, phủ đầy màu xanh của những cánh hạc, cánh bướm và trái tim. 
Lớp học thân thiện qua những cánh hạc

Nguyễn Thị Phương Trang, học sinh lớp 11A13 cho biết, để “thay áo” toàn bộ 4 bức tường lớp học, cả lớp đã cùng nhau gấp giấy trong 2 ngày.

“Lớp em chọn màu xanh là màu của hy vọng với mong muốn gửi gắm những ước mơ, khát vọng của học sinh cuối cấp”, Phương Trang cho biết. Trong suốt quá trình chuẩn bị, các bạn vừa làm vừa chụp lại những bức hình kỷ niệm. Bạn nào biết gấp hạc sẽ đảm nhận phần gấp, bạn nào không biết gấp thì ngồi cắt giấy hoặc gắn dây treo lên tường. Kết quả sau 2 ngày thực hiện, toàn bộ 4 bức tường, trong đó có khung bảng phấn và dọc theo các cửa sổ đều được trang trí bằng những cánh hạc, cánh bướm, trái tim tạo không gian vui tươi, giúp lớp học trở nên gần gũi, tiếp thêm năng lượng cho học sinh trong các tiết học. Nguyễn Tấn Hoàng, Bí thư Chi đoàn lớp 11A13 chia sẻ, sau 3 năm cùng nhau gắn bó dưới mái trường THPT, đây sẽ là kỷ niệm đẹp cho các bạn thêm hành trang vững bước vào đời. 

Lớp học thân thiện qua những cánh hạc ảnh 1

Cô Đinh Thị Thu Phương, Giáo viên chủ nhiệm lớp 11A13, cho biết, toàn bộ việc lên ý tưởng, phân công nhiệm vụ từng thành viên trong lớp đều được học sinh chủ động thực hiện, giáo viên chỉ hỗ trợ và động viên các em trong quá trình thực hiện.

“Tôi phụ trách môn Vật lý vốn khô khan nhưng từ khi không gian lớp học được thay áo mới giúp tiết học trở nên thoải mái, thân thiện hơn. Tôi vui vì sự trưởng thành của học sinh. Hạnh phúc lan tỏa từ người dạy đến người học giúp việc học trở nên nhẹ nhàng hơn”, cô Thu Phương bày tỏ.

Theo thầy Phạm Quang Hiếu, Hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt, hội thi trang trí lớp học với chủ đề “Lớp em văn minh, lớp em thân thiện, lớp em hạnh phúc” là một trong những hoạt động hướng đến kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt và 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Thông qua hoạt động, học sinh được tạo cơ hội phát huy khả năng sáng tạo, tham gia vào việc xây dựng môi trường học tập thân thiện, xanh-sạch-đẹp, phát huy vai trò chủ động của các em.

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.