Lũ lụt gây thiệt hại lớn tại Thái Lan và Ấn Độ

SGGP
Đã có ít nhất 13 người dân thiệt mạng do lũ lụt và nước lớn ở tỉnh Nakhon Si Thammarat, miền Nam Thái Lan. Trong nhiều ngày qua, địa phương này đã hứng chịu những đợt mưa như trút nước.

Lũ lụt nghiêm trọng tại miền Nam Thái Lan. Nguồn: watchers.news

Lũ lụt nghiêm trọng tại miền Nam Thái Lan. Nguồn: watchers.news

Trong thông cáo ra ngày 5-12, Cục Phòng chống và giảm thiểu thiên tai (DDPM) Thái Lan cho biết, 6 tỉnh miền Nam cũng bị ngập lụt nghiêm trọng do mưa kéo dài từ cuối tháng 11.

Tổng cộng 321.057 hộ gia đình tại 2.680 ngôi làng ở 66 huyện thuộc 6 tỉnh trên đã bị ảnh hưởng lũ lụt. Chính quyền địa phương đang nỗ lực cung cấp các biện pháp cứu hộ khẩn cấp.

Còn tại Ấn Độ, ít nhất 7 người đã thiệt mạng ở nhiều tỉnh khác nhau thuộc bang miền Nam Tamil Nadu trong vòng 24 giờ qua do mưa lớn và lũ lụt. Một đợt áp thấp đã hình thành ở vịnh Mannar gần Ramanathapuram ở Tamil Nadu và kéo dài 18 giờ liền.

Để đề phòng, hơn 30.000 người, trong đó có 5.000 trẻ em đã được sơ tán đến nơi an toàn trong bang. Nước lũ cũng nhấn chìm diện tích gieo trồng lên tới 40ha.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: REUTERS

Đảo chính tại Sudan

Ngày 25-10, thông tin từ Bộ Thông tin Sudan khẳng định, các lực lượng quân đội đã đứng đằng sau vụ bắt giữ các bộ trưởng và thành viên dân sự trong Hội đồng Chủ quyền Sudan - cơ quan gồm các đại diện dân sự và quân sự được thành lập để điều hành chính phủ lâm thời của nước này từ tháng 8.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.