Lũ lụt tại Afghanistan, hơn 30 người thiệt mạng

Theo Hãng tin AFP, mưa lớn gây lụt lội tại Afghanistan làm hơn 30 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích. Khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất là tỉnh Ghor, nơi có nhiều làng mạc bị nước lũ phá hủy. Trong khi đó, tại khu vực Đông Bắc Afghanistan, trận mưa kéo dài đến ngày 24-6 làm nước lũ dâng cao tại tỉnh Badakhshan, làm 8 người thiệt mạng, 100 ngôi nhà bị phá hủy. Hàng trăm hécta đất canh tác tại Afghanistan chìm trong biển lũ, hàng trăm gia đình phải sơ tán.

Cơ quan khảo sát địa chấn Mỹ ngày 24-6 cho biết một trận động đất mạnh 5,9 độ richter đã làm rung chuyển khu vực phía Bắc đảo Sumatra của Indonesia. Tâm chấn nằm sâu 97km. Cùng ngày, một trận động đất mạnh 6,1 độ richter làm rung chuyển khu vực gần bờ biển phía Đông bán đảo Kamchatka, Nga.

Đ.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.