Lừa bán chim cút thải loại thành chằng nghịch

SGGP
Thời gian gần đây, trên lề đường Võ Nguyên Giáp (đoạn đi qua địa phận huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) xuất hiện hàng chục điểm bày bán một loại chim đã được nhổ sạch lông và thui vàng ươm theo kiểu lộ thiên, cho người dân lưu thông qua khu vực này mua về làm mồi nhậu.

Theo ghi nhận của phóng viên, đoạn đường trên dài gần 10km có nhiều biển quảng cáo bán chim chằng nghịch, viết trên thùng xốp, bên cạnh là những chiếc thùng bày chim đã làm sẵn.

Rất nhiều người đi đường ghé lại mua món đặc sản (được người bán giới thiệu là bắt tại huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An) với giá 150.000 đồng/kg.

Một cán bộ thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai khẳng định, tình trạng bán chim chằng nghịch tràn lan trên đường Võ Nguyên Giáp là kiểu “treo đầu dê, bán thịt chó”, vì đó chính là chim cút đẻ trứng đã quá lứa nên bị thải loại chứ không phải chim chằng nghịch và những người bán cũng thừa nhận điều này.

Rõ ràng, đây là một dạng mua bán lừa dối khách hàng, nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm nên đề nghị cơ quan chức năng cần vào cuộc kiểm tra xử lý.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách chen chân tắm biển Vũng Tàu

Du khách chen chân tắm biển Vũng Tàu

So với tuần trước, lượng khách du lịch đến TP Vũng Tàu tuần này tăng khá cao, trung bình ngày thường có khoảng 10.000 lượt khách và riêng 2 ngày cuối tuần khoảng 30.000-40.000 lượt khách.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />