Lừa bán chim cút thải loại thành chằng nghịch

SGGP
Thời gian gần đây, trên lề đường Võ Nguyên Giáp (đoạn đi qua địa phận huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) xuất hiện hàng chục điểm bày bán một loại chim đã được nhổ sạch lông và thui vàng ươm theo kiểu lộ thiên, cho người dân lưu thông qua khu vực này mua về làm mồi nhậu.

Theo ghi nhận của phóng viên, đoạn đường trên dài gần 10km có nhiều biển quảng cáo bán chim chằng nghịch, viết trên thùng xốp, bên cạnh là những chiếc thùng bày chim đã làm sẵn.

Rất nhiều người đi đường ghé lại mua món đặc sản (được người bán giới thiệu là bắt tại huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An) với giá 150.000 đồng/kg.

Một cán bộ thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai khẳng định, tình trạng bán chim chằng nghịch tràn lan trên đường Võ Nguyên Giáp là kiểu “treo đầu dê, bán thịt chó”, vì đó chính là chim cút đẻ trứng đã quá lứa nên bị thải loại chứ không phải chim chằng nghịch và những người bán cũng thừa nhận điều này.

Rõ ràng, đây là một dạng mua bán lừa dối khách hàng, nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm nên đề nghị cơ quan chức năng cần vào cuộc kiểm tra xử lý.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Chín từ trong ruột

- Một công ty chứng khoán mới quyết định áp phí sử dụng hệ thống và các tiện ích liên quan đối với nhà đầu tư. Việc áp phí này tạo nên phản ứng trái chiều. Bên phản đối cho rằng mắc gì nhà đầu tư phải “trả tiền giùm” cho doanh nghiệp để duy trì hệ thống giao dịch. Bên ủng hộ nói rằng để dịch vụ ngày càng tốt hơn, trả mức phí chưa tới 1.000 đồng/ngày cũng đáng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn