Lừa bán chim cút thải loại thành chằng nghịch

SGGP
Thời gian gần đây, trên lề đường Võ Nguyên Giáp (đoạn đi qua địa phận huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) xuất hiện hàng chục điểm bày bán một loại chim đã được nhổ sạch lông và thui vàng ươm theo kiểu lộ thiên, cho người dân lưu thông qua khu vực này mua về làm mồi nhậu.

Theo ghi nhận của phóng viên, đoạn đường trên dài gần 10km có nhiều biển quảng cáo bán chim chằng nghịch, viết trên thùng xốp, bên cạnh là những chiếc thùng bày chim đã làm sẵn.

Rất nhiều người đi đường ghé lại mua món đặc sản (được người bán giới thiệu là bắt tại huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An) với giá 150.000 đồng/kg.

Một cán bộ thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai khẳng định, tình trạng bán chim chằng nghịch tràn lan trên đường Võ Nguyên Giáp là kiểu “treo đầu dê, bán thịt chó”, vì đó chính là chim cút đẻ trứng đã quá lứa nên bị thải loại chứ không phải chim chằng nghịch và những người bán cũng thừa nhận điều này.

Rõ ràng, đây là một dạng mua bán lừa dối khách hàng, nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm nên đề nghị cơ quan chức năng cần vào cuộc kiểm tra xử lý.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />