Lừa bán khẩu trang y tế qua Facebook, chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng

SGGP

Ngày 18-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Liên (28 tuổi, trú xã Thọ Tân, huyện Triệu Sơn) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Đối tượng Lê Thị Liên tại cơ quan công an. Ảnh do cơ quan công an cung cấp

Đối tượng Lê Thị Liên tại cơ quan công an. Ảnh do cơ quan công an cung cấp

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo của người dân về việc bị một đối tượng lừa bán khẩu trang y tế trên mạng xã hội Facebook, chiếm đoạt gần 600 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, Phòng Cảnh sát hình sự đã lập án để điều tra, làm rõ.

Sau một thời gian điều tra, cơ quan công an phát hiện Lê Thị Liên chính là người đã gây ra vụ lừa đảo.

Lừa bán khẩu trang y tế qua Facebook, chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng ảnh 1 Đối tượng Lê Thị Liên. Ảnh do Công an cung cấp
Tại cơ quan công an, Lê Thị Liên khai nhận, do cần tiền tiêu xài cá nhân nên đã lập tài khoản Facebook mang tên "Vy Lê", có địa chỉ ở Thành phố Đà Nẵng, với mục đích lừa đảo kiếm tiền. Trên trang Facebook này Liên tung tin đang có một số lượng lớn khẩu trang y tế của một nhà máy cần bán, ai mua bao nhiêu cũng có thể đáp ứng được.

Sau khi Liên đăng tin, ngày 8-2, chị L.T.M. (trú phường Ngọc Trạo, Thành phố Thanh Hóa) đã liên lạc với Liên để hỏi mua khẩu trang. Sau khi thống nhất giá cả, từ ngày 8-2 đến 11-2, chị M. đã 4 lần chuyển tiền vào tài khoản của Lê Thị Liên với tổng số tiền là 566.600.000đ để mua 600 thùng khẩu trang y tế.

Sau một thời gian chuyển tiền nhưng không thấy hàng gửi về, biết bị lừa nên chị M. đã trình báo công an.

Ngoài chị L.T.M., cũng với thủ đoạn trên, Lê Thị Liên đã chiếm đoạt 38,8 triệu đồng của một người dân ở Thành phố Đà nẵng và một người ở tỉnh Cao Bằng.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tắm hố nước, 3 học sinh chết đuối thương tâm

Tắm hố nước, 3 học sinh chết đuối thương tâm

Vừa tan học, có một nhóm học sinh lớp 5 và lớp 6 ở thôn Thượng Sơn rủ nhau đến 1 hố nước sâu bên công trình thủy lợi để tắm thì có 3 em bị tuột xuống hố, chết đuối thương tâm.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án