Lừa đảo bán nhà, đất lãnh tù chung thân

(SGGPO).- Sáng nay 15-5, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm đối với Trần Thị Liên (SN 1965, ngụ quận Bình Thạnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Theo cáo trạng của VKSND TPHCM, Liên nói với những người mình quen biết rằng mình có một số căn hộ chung cư và một số lô đất bán với giá ưu đãi. Tin lời, nhiều người đã ký hợp đồng mua bán nhà, đất và đặt cọc tiền cho Liên mà không kiểm tra tính pháp lý của căn hộ, lô đất mà mình định mua. Đến hạn, Liên không có nhà, đất để giao và cũng không trả lại tiền như đã cam kết.

Táo bạo hơn, Liên đến Công ty Cổ phần nhà đất Đô Thị Mới (ở quận 3), gặp ông L.V.T. (Trưởng văn phòng), cô N.N.T. (nhân viên) tự giới thiệu là nhân viên của UBND TPHCM, làm việc tại Phòng giải tỏa đền bù dự án. Liên nói với ông T., cô T. rằng có mấy suất căn hộ ở chung cư Thanh An, Thanh Tân bán trong nội bộ cơ quan cho nhân viên, nay một số nhân viên muốn bán lại. Ông T. và cô T. đã giới thiệu cho một số người (trong đó có cả người nhà của mình) đến gặp Liên ký hợp đồng, đặt tiền cọc mua căn hộ ở chung cư Thanh An, Thanh Tân. Trên thực tế, Liên không có căn hộ nào để giao cho khách hàng.

Từ tháng 12-2002 đến tháng 1-2006, bị cáo Liên đã thực hiện trót lọt 36 vụ lừa đảo, chiếm đoạt gần 13 tỷ đồng và 15.000 USD.

Tại phiên tòa sáng nay, HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án tù chung thân (tuyên y án sơ thẩm).

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số bị can trong vụ án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Đề nghị truy tố 36 bị can trong vụ án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Quá trình thi công, cả chủ đầu tư, nhà thầu, tư vấn giám sát và các đơn vị liên quan đã không thực hiện đúng quy định về pháp luật xây dựng khiến dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi hư hỏng nhanh chóng khi đưa vào khai thác. Có 36 bị can bị đề nghị truy tố liên quan tới dự án này. 

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 bị cáo khác chuẩn bị hầu tòa

Dự kiến, ngày 8-3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 10 ngày.