Lượng khí thải CO2 đạt mức cao nhất trong 650.000 năm

Theo kết quả các cuộc nghiên cứu mới tại châu Âu, lượng khí thải CO2 (carbondioxide) và khí methane gây hiệu ứng nhà kính hiện đang ở mức cao nhất trong vòng 650.000 năm qua.

Cũng theo kết quả nghiên cứu, trong vòng 150 năm qua, mặt biển dâng cao gấp đôi so với các thế kỷ trước. Ước tính, hiện nay mặt biển mỗi năm dâng cao 2mm.

Báo cáo trên được đưa ra ngay trước thềm hội nghị của LHQ về biến đổi khí hậu tổ chức tại Montreal, Canada từ ngày 28-11 đến 9-12.

P.V. (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.