Trưởng Thi hành án dân sự TPHCM

Lương Vĩnh Phúc chỉ bị đề nghị khiển trách

(SGGP).– Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy TPHCM về kiểm điểm, xử lý kỷ luật các cá nhân có liên quan trong vụ tiêu cực tại Thi hành án (THA) dân sự TPHCM, chiều 9-11, Chi bộ THA dân sự TP (thuộc Đảng bộ Sở Tư pháp) đã họp xét kỷ luật Phó Bí thư chi bộ, Trưởng THA dân sự TP Lương Vĩnh Phúc; Chấp hành viên Trần Văn Hảo và nguyên Chấp hành viên Bùi Liên Hiệp (đã bị khởi tố, bắt tạm giam ngày 13-10).

Tại cuộc họp, ông Lương Vĩnh Phúc và Trần Văn Hảo đã trình bày bản kiểm điểm và chỉ thừa nhận có sai sót về thủ tục khi áp dụng khoản 2, Điều 40 Pháp lệnh THA năm 1993 cho các hộ dân được “chuộc” lại hơn 30.000m2 đất mà Công ty Epco đã đầu tư tại phường An Phú (quận 2) năm 1992.

Theo đó, chi bộ đã bỏ phiếu đề nghị hình thức kỷ luật khiển trách về mặt Đảng đối với ông Lương Vĩnh Phúc (18/24 phiếu), nghiêm khắc phê bình Chấp hành viên Trần Văn Hảo (18/24) và cảnh cáo nguyên Chấp hành viên Bùi Liên Hiệp (17/24 phiếu). Theo Ban Thường vụ Đảng ủy khối Chính quyền TP, kết quả bỏ phiếu này chỉ là cơ sở để Đảng ủy Sở Tư pháp xem xét đề nghị mức kỷ luật cuối cùng đối với các cá nhân có liên quan.

H.N. - T.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TPHCM phát hiện hơn 17.000 người ra đường không lý do chính đáng

Công an TPHCM phát hiện hơn 17.000 người ra đường không lý do chính đáng

Từ ngày 23-8 đến ngày 15-9, Công an TPHCM đã kiểm tra gần 2 triệu lượt người tham gia giao thông, phát hiện lập biên bản hơn 17.000 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 28 tỷ đồng. Trong đó chủ yếu là các lỗi ra đường không có lý do chính đáng, tụ tập đông người, không đeo khẩu trang…

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án