Lượng xe qua đường cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây tăng mạnh

(SGGP).- Đại diện Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (chủ đầu tư dự án đường cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây) vừa cho biết, trong những ngày vừa qua lượng phương tiện lưu thông trên đường cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây tăng mạnh.

Cụ thể, những ngày cao điểm sau tết mùng 4 và 5 có khoảng 45.000 lượt xe lưu thông/ngày đêm.

Cũng theo Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, do tuyến đường có nhiều nút giao lên xuống ở các tỉnh, TP nên kể từ ngày đưa vào khai thác tuyến đường đã không xảy ra tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, để đảm bảo cho việc lưu thông của các phương tiện trên tuyến đường diễn ra một cách thông suốt trong những ngày tết đơn vị đã bố trí lực lượng nhân viên trực 100% để điều tiết và xử lý các sự cố xảy ra.

Ngoài ra, khi mật độ phương tiện lưu thông đông có thể dẫn đến ùn tắc giao thông thì lực lượng nhân viên điều tiết sẽ hướng dẫn các phương tiện lên xuống ở các nút giao thông khác trên tuyến tránh đổ dồn về một nút giao.

GIANG ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Chuyện dài hơi

- Vậy là đoàn thể thao xứ mình tại Olympic 2020 không thể giành được tấm huy chương nào làm thuốc. Sao lần trước xứ mình có huy chương vàng lẫn bạc, mà lần này thì không? Hay lần trước ăn hên?

Sự kiện & Bình luận