Lụt lớn tại Tây Nam Trung Quốc, 32 người thiệt mạng

(SGGPO).- Chinay Daily ngày 17-7 đưa tin, những trận mưa lớn và lũ lụt tiếp tục tấn công khu vực Tây Nam Trung Quốc khiến 32 người thiệt mạng.

Những người thiệt mạng do lở đất, nhà sập và do tai nạn giao thông. Trong khi đó, hàng chục ngàn người vẫn chưa thể về nhà từ ngày 11-7. Trung tâm dự báo thời tiết quốc gia cảnh báo mưa lớn sẽ tiếp tục kéo dài tại khu vực này, yêu cầu các tỉnh Quý Châu, Hồ Nam, Vân Nam và Trùng Khánh tiếp tục nâng cao mức độ cảnh báo bão và chuẩn bị đối phó với nhiều tình huống xấu.

Lũ lớn khiến công tác cứu trợ gặp khó khăn do nhiều tuyến đường bị phá hủy. Hệ thống đường sắt bị gián đoạn.

Thành phố Đồng Nhân, tỉnh Quý Châu, là nơi chịu thiệt hại nặng nhất với 1.886 ngôi nhà bị phá hủy, 982.000 người bị ảnh hưởng. Tổng thiệt hại lên đến 400 triệu nhân dân tệ (64 triệu USD).

Lũ lụt tại Hồ Nam

PHƯƠNG NAM  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”