Lưu mẫu ADN và an táng 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc

Sau khi hoàn tất thủ tục pháp y, tiến hành lấy và lưu lại mẫu ADN, chính quyền TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đã cho an táng 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Bãi Trường, ấp Đường Bào, xã Dương Tơ.
7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc đã được an táng tại nghĩa trang. Ảnh: T.P.
7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc đã được an táng tại nghĩa trang. Ảnh: T.P.

Chiều 1-10, tin từ Chi hội Chữ thập đỏ xã Dương Tơ cho hay, đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng của TP Phú Quốc tiến hành an táng 7 thi thể trôi dạt vào Bãi Trường tại Nghĩa trang nhân dân Phú Quốc.

Trước đó, các cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang đã xin ý kiến Bộ Ngoại giao rồi tiến hành các thủ tục pháp y, đồng thời lấy và lưu mẫu ADN của toàn bộ 7 thi thể để phục vụ đối chiếu nếu có yêu cầu tìm kiếm thân nhân mất tích từ phía người dân trong nước, không loại trừ công dân các nước láng giềng.

Sở dĩ các ngành chức năng của tỉnh Kiên Giang thống nhất phương án cho an táng gấp vì các thi thể nói trên đang trong quá trình phân hủy nặng, không thể lưu giữ lâu hơn được nữa.

Như Báo SGGP đã thông tin, từ trưa tới chiều ngày 29-9, người dân Phú Quốc phát hiện lần lượt 7 thi thể nam giới trôi dạt vào bờ biển khu vực Bãi Trường. Một thi thể trong số này mang theo giấy căn cước ghi chữ Trung Quốc.

Những thi thể này được nghi là nạn nhân trong vụ chìm tàu trên vùng biển Campuchia giáp vùng biển Việt Nam từ ngày 22-9. Trong vụ chìm tàu này có 9 người Trung Quốc được ngư dân Phú Quốc cứu sống. Những người được cứu khai báo, họ đi trên một con tàu đánh cá xuất phát từ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) sang Campuchia đánh cá, hành trình đã trải qua hai lần thay đổi tàu. Lúc bị chìm, trên tàu có tất cả 20 người, nhưng chỉ có 9 người may mắn được cứu sống.

Tin cùng chuyên mục