Mái nhà năng lượng mặt trời Tesla

SGGP
Tỷ phú Elon Musk, nhà sáng lập hãng xe hơi điện Tesla của Mỹ, cho biết, sẽ mở rộng dự án sản xuất mái nhà năng lượng mặt trời tại châu Âu và Trung Quốc. 

Dự án phát triển mái nhà năng lượng mặt trời của Tesla được biết đến từ tháng 10-2016.

Đến này, Công ty của Elon Musk đã sản xuất 3 phiên bản mái nhà sử dụng năng lượng mặt trời. Hiện solarglass - tấm lợp năng lượng mặt trời Tesla - được sản xuất tại một nhà máy ở Buffalo, bang New York, Mỹ.

Điều đáng chú ý trong sản phẩm của Tesla là các yếu tố riêng lẻ của mái nhà gồm các tấm pin mặt trời được gắn với nhau bằng một loại keo dẫn điện, cho phép nhanh chóng kết nối các bộ phận mà không cần sử dụng dây dẫn, giúp giảm đáng kể chi phí sản xuất. 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đợt bùng phát FRB đầu tiên mang số hiệu FRB 121102. Ảnh: CNN

Phát hiện sóng vô tuyến bí ẩn

Các nhà thiên văn học vừa phát hiện một đợt bùng phát sóng vô tuyến nhanh (FRB) bí ẩn, xuất phát từ một địa điểm lạ lùng của vũ trụ. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />