Malaysia - Ấn Độ ký kết Hiệp định Tự do thương mại

Ngày 18-2, tại Kuala Lumpur (Malaysia), Bộ trưởng Thương mại Ấn độ và Malaysia đã ký kết Hiệp định Tự do thương mại (FTA), mở đường cho quan hệ thương mại giữa Ấn và Malaysia đạt mục tiêu  thu  về 15 tỷ USD vào năm 2015.

Theo thỏa thuận, hai nước này sẽ cho phép 100% cổ phần nước ngoài đầu tư vào 80 lĩnh vực bao gồm chăm sóc sức khỏe, truyền thông, bán lẻ, dịch vụ về môi trường… đồng thời nới lỏng thuế đối với các mặt hàng dầu cọ xuất khẩu của Malaysia, cắt giảm và loại bỏ thuế quan trước thời hạn quy định. 

NG.HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.