Malaysia có tân thủ tướng

SGGP
Ngày 20-8, tờ The Star đưa tin, Hoàng cung Malaysia thông báo đã chỉ định ông Ismail Sabri Yaakob, Phó Chủ tịch đảng Tổ chức dân tộc Mã Lai thống nhất (UMNO), làm thủ tướng mới của nước này. Quyết định trên được đưa ra sau khi Quốc vương Malaysia Al-Sultan Abdullah có cuộc họp với Hội đồng quân chủ vào cùng ngày. 

Ông Ismail Sabri Yaakob được Quốc vương Malaysia Al-Sultan Abdullah chỉ định làm Thủ tướng mới, ngày 20-8-2021. Ảnh: NST/TTXVN

Ông Ismail Sabri Yaakob được Quốc vương Malaysia Al-Sultan Abdullah chỉ định làm Thủ tướng mới, ngày 20-8-2021. Ảnh: NST/TTXVN

Việc ông Sabri Yaakob trở thành Thủ tướng thứ 9 của Malaysia không gây bất ngờ bởi ông nhận được sự ủng hộ của 114 nghị sĩ trong số 220 nghị sĩ tại Hạ viện. Tổng Thư ký UMNO Ahmad Maslan cho biết, ông Ismail đủ điều kiện trở thành Thủ tướng của Malaysia dựa trên kinh nghiệm điều hành đất nước trong thời kỳ khó khăn. Ông Ismail giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng từ tháng 3-2020, trước khi được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng vào tháng 7-2021. Trước đó, ngày 16-8, Thủ tướng Muhyiddin Yassin đã từ chức sau khi để mất đa số ủng hộ tại Hạ viện.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />