Malaysia đóng cửa hàng trăm trường học vì nắng nóng

(SGGPO).- Bộ Giáo dục Malaysia vừa ra lệnh đóng cửa tất cả trường học ở bang Perlis và một phần bang Pahang trong hôm nay, 11-4, khi nhiệt độ tăng cao do hiện tượng El Nino.

Hãng tin Bernama dẫn thông báo của Bộ Giáo dục Malaysia cho biết, đây là một biện pháp để bảo vệ sức khỏe học sinh khi nhiệt độ ở bang Perlis, khu vực Jerantut và Temerloh ở bang Pahang, đã vượt 37°C trong hơn 72 giờ.

Cây cỏ cháy khô ở Esplanade, thủ phủ Georgetown của bang Penang, Malaysia. Ảnh: The Star

Thông báo của Bộ cho biết, có tổng cộng 259 trường học phải đóng cửa, gồm 68 trường trung học và 191 trường tiểu học, với tổng số 97.533 học sinh. Tuy nhiên, chỉ học sinh được nghỉ và không phải học bù, còn các hoạt động khác của trường vẫn tiến hành như thường lệ.

Theo The Star, Cơ quan Khí tượng dự báo gió mùa mang thêm mưa và mưa dông vào các buổi chiều kéo dài tới giữa hoặc cuối tháng 5 sẽ giúp hạ nhiệt đợt nắng nóng này. Tuy nhiên, mùa khô sẽ đến từ tháng 6 tới tháng 9, cũng là thời gian khói mù xuyên biên giới từ Indonesia có thể tái diễn.

Hiện khu vực Seberang Prai Tengah ở Penang giữ kỷ lục không có mưa suốt 41 ngày, tiếp theo là Bahagian Kudat ở Sabah không có mưa suốt 27 ngày.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Thế giới (WB) đã trừng phạt Công ty Kỹ thuật điện quốc gia Trung Quốc (CNEEC) và công ty con là Viện Nghiên cứu và Thiết kế điện năng Trung Quốc vì những hành vi gian lận của họ trong một dự án điện tại Zambia.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.