Malaysia phát triển giống lúa mới bằng công nghệ hạt nhân

SGGP
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm Malaysia Ahmad Hamzah cho biết, giống lúa biến đổi gene IS-21 đã được Bộ Khoa học, công nghệ và đổi mới (MOSTI) phát triển thành công nhờ sử dụng công nghệ hạt nhân.

Giống lúa này được lấy theo tên của Thủ tướng Malaysia đương nhiệm Ismail Sabri Yaakob. Theo ông Ahmad, IS-21 được phát triển từ giống lúa MR219 - sản phẩm của Viện Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Malaysia. MOSTI đã dùng tia gamma xử lý hạt giống MR219 để tạo thành giống lúa mới IS-21.

Thứ trưởng Ahmad cũng cho hay, IS-21 có nhiều đặc tính nổi bật như: có thể phát triển trong mọi môi trường, phù hợp với hầu hết các loại đất trồng, cùng khả năng miễn dịch với nhiều loại bệnh.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

ASEAN đã có thêm 60 triệu người tiêu dùng số mới

Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Huawei APAC 2022 do Huawei và ASEAN Foundation đồng tổ chức, quy tụ hơn 1.500 quan chức chính phủ, chuyên gia, nhà nghiên cứu, đối tác và nhà phân tích từ hơn 10 quốc gia thuộc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC).

Thị trường - chính sách

Di Động Việt nhận đặt trước Watch GT3 Pro

Huawei Watch GT3 Pro - chiếc smartwatch cao cấp nhất của Huawei chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam với giá bán từ 7,99 triệu đồng. Người dùng công nghệ có thể đặt trước sản phẩm từ ngày 19- 5, tặng kèm bộ quà tặng lên đến 2,6 triệu đồng tại Di Động Việt.