Malaysia triển khai xe tăng, máy bay và tàu chiến tới Sabah

(SGGPO).- Ngày 14-3, lực lượng vũ trang Malaysia đã huy động 12 xe tăng, một số máy bay trực thăng quân sự và tàu chiến đến các căn cứ tại Kampung Tanjung Batu và Sungai Nyamuk, thuộc bang Sabah.

Malaysia tăng cường lực lượng an ninh ở Sabah

Theo hãng thông tấn Bernama, động thái này nhằm chặn lối thoát bằng đường bộ hoặc đường biển của các phần tử khủng bố, cũng như để thuyết phục người dân về khả năng của lực lượng an ninh trong chiến dịch truy quét phiến quân. Giới chức an ninh cho biết sẽ huy động thêm cảnh sát từ các bộ phận điều tra tội phạm và ma túy để tăng cường cho các vị trí đóng quân của cảnh sát tại Felda Sahabat và các khu vực xung quanh.

Sau hơn một tuần triển khai chiến dịch truy quét, lực lượng an ninh Malaysia đã tiêu diệt 58 phần tử khủng bố, bắt giữ 97 người nghi vấn có liên quan đến khủng bố và 196 người khác xâm nhập khu vực cấm.

        C.H.

>>Malaysia: Chiến sự leo thang tại bang Sabah

>>Liên Hợp quốc kêu gọi ngừng giao tranh ở Malaysia

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây