Mạng Facebook và Twitter bị tấn công

Ngày 6-8, hai mạng xã hội là Facebook và Twitter đã gặp nhiều sự cố sau khi bị các tin tặc (hacker) tấn công. Cuộc tấn công đã làm hàng triệu người thường xuyên sử dụng 2 mạng này không thể thao tác trên tài khoản của họ.

Tin tặc đã thực hiện các cuộc tấn công dưới hình thức “từ chối cung cấp dịch vụ” (DDoS), trong đó nhiều máy tính bị kiểm soát được cài đặt lệnh cùng truy cập đồng thời vào một địa chỉ trang web, khiến cho các máy chủ của Twitter và Facebook bị quá tải và quá trình truy cập bị chậm lại.

Các chuyên gia của Twitter đã khôi phục lại hoạt động của trang web này sau hơn một giờ và tiếp tục bảo vệ Twitter trước những vụ tấn công của tin tặc. Theo ông Biz Stone, đồng sáng lập Twitter, các “hacker” âm mưu làm gián đoạn và phong tỏa những dịch vụ như các ngân hàng trực tuyến, các cổng thanh toán bằng thẻ tín dụng.Tính đến tháng 6-2009, đã có gần 45 triệu người đăng ký sử dụng mạng Twitter, cao gấp 15 lần so với 1 năm trước.

Theo các nhà điều hành mạng Facebook, cuộc tấn công vào mạng này do một blogger người Gruzia gây ra có ảnh hưởng tới nhiều trang web khác nhau. Facebook hiện có 250 triệu người sử dụng. Sau vụ tấn công, những người sử dụng không thể đăng nhập hay gửi bài lên.
 

K.MINH (Theo Reuters, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây