Ý kiến bạn đọc

Mạnh tay buộc thôi việc những công chức thoái hóa

Việc Chủ tịch HĐND P2 Q. Phú Nhuận bị buộc thôi việc vì không được dân tín nhiệm khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Tiếp theo, hai chủ tịch phường ở Q2 tuy đạt phiếu tín nhiệm cao song do liên quan trách nhiệm tiền đền bù giải tỏa với hai phó chủ tịch nên cũng bị UBND Q2 bãi nhiệm, đình chỉ chức vụ để kiểm điểm xử lý sai phạm (SGGP 10-3-2007).

Trong các trường hợp đã xử lý, Đảng, Nhà nước mất đi một số cán bộ, viên chức, nhưng bù lại, lòng tin của quần chúng đối với chế độ, đối với Đảng và Nhà nước trong đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực càng tăng cao. Dư luận chẳng những tán đồng các biện pháp đã thực hiện mà còn mong đợi từng ngày “các con sâu làm sầu nồi canh” phải được nghiêm trị.

Không riêng TP Hồ Chí Minh, nhiều địa phương khác cũng đang quyết liệt mở các cuộc điều tra, truy tố và xử lý thải hồi các công chức, cán bộ thoái hóa, biến chất, những công bộc của dân nhưng lại “nghiêng” nặng về quyền lợi cá nhân, xem thường pháp luật Nhà nước. Những hiện tượng bao che, xử lý nương tay dần dà không còn nơi dung túng. Qua công tác thanh tra, kiểm tra, những tiêu cực dù mới hay cũ cũng sẽ bị phanh phui, làm rõ trách nhiệm, xử lý thật nghiêm minh.

Rất mong một ngày không xa, Đảng thật sự là một Đảng cầm quyền trong sạch - vững mạnh, một nhà nước thật sự của dân - vì dân, một xã hội dân chủ - văn minh.

NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LỘC
(H. Bình Chánh)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

“Rác âm thanh” bủa vây Đà Lạt

Đà Lạt trở nên nhộn nhịp khi chào đón lượng khách tăng mạnh trở lại sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Nhưng cũng từ đây, những phát sinh trong hoạt động kinh doanh dịch vụ ngày càng bộc lộ rõ, nhất là các loại tiếng ồn phát ra từ nhà hàng, quán cà phê và trong những cơ sở được coi là homestay trên địa bàn.

Cơ quan trả lời

Mức trợ cấp, phụ cấp của thương binh chưa thay đổi

Chuyên mục Đường dây nóng, trang Nhịp cầu bạn đọc số ra ngày 14-7 và 20-7 có bài viết về trợ cấp tăng thêm của thương binh, nạn nhân chất độc da cam… Ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó giám đốc Sở LĐTB-XH đã ký công văn số 24751/SLĐTBXH-NCC trả lời về thông tin trợ cấp ưu đãi của thương binh. 

Từ thư bạn đọc

Bô rác trước cổng khu du lịch

Những ngày qua, bạn đọc liên tục gọi điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh một bô rác án ngữ phía trước Khu du lịch Tân Cảng (đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh). 

Ý kiến

Mong thuận tiện hơn khi tiêm vaccine

Theo các chuyên gia y tế, việc tiêm vaccine mũi 3 và mũi 4 đặc biệt hữu ích đối với những người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc Covid-19, gồm: những người làm công việc tiếp xúc nhiều; những nhóm dễ mắc bệnh và khi nhiễm có nguy cơ trở nặng và tử vong, như người cao tuổi, người mắc các bệnh nền (tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì, các bệnh mạn tính, ung thư)… 
" />