Ý kiến bạn đọc

Mạnh tay buộc thôi việc những công chức thoái hóa

Việc Chủ tịch HĐND P2 Q. Phú Nhuận bị buộc thôi việc vì không được dân tín nhiệm khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Tiếp theo, hai chủ tịch phường ở Q2 tuy đạt phiếu tín nhiệm cao song do liên quan trách nhiệm tiền đền bù giải tỏa với hai phó chủ tịch nên cũng bị UBND Q2 bãi nhiệm, đình chỉ chức vụ để kiểm điểm xử lý sai phạm (SGGP 10-3-2007).

Trong các trường hợp đã xử lý, Đảng, Nhà nước mất đi một số cán bộ, viên chức, nhưng bù lại, lòng tin của quần chúng đối với chế độ, đối với Đảng và Nhà nước trong đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực càng tăng cao. Dư luận chẳng những tán đồng các biện pháp đã thực hiện mà còn mong đợi từng ngày “các con sâu làm sầu nồi canh” phải được nghiêm trị.

Không riêng TP Hồ Chí Minh, nhiều địa phương khác cũng đang quyết liệt mở các cuộc điều tra, truy tố và xử lý thải hồi các công chức, cán bộ thoái hóa, biến chất, những công bộc của dân nhưng lại “nghiêng” nặng về quyền lợi cá nhân, xem thường pháp luật Nhà nước. Những hiện tượng bao che, xử lý nương tay dần dà không còn nơi dung túng. Qua công tác thanh tra, kiểm tra, những tiêu cực dù mới hay cũ cũng sẽ bị phanh phui, làm rõ trách nhiệm, xử lý thật nghiêm minh.

Rất mong một ngày không xa, Đảng thật sự là một Đảng cầm quyền trong sạch - vững mạnh, một nhà nước thật sự của dân - vì dân, một xã hội dân chủ - văn minh.

NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LỘC
(H. Bình Chánh)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chất gây nghiện vẫn đang “bủa vây” giới trẻ

Chất gây nghiện vẫn đang “bủa vây” giới trẻ

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết một số website, ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) đang bán các sản phẩm kẹo Hamer có chứa N - desmethyl Tadalafil, là dược chất điều trị rối loạn cương dương, rất độc hại. Đầu tháng 10 vừa qua, cơ quan chức năng lần đầu tiên phát hiện “nước xoài” - biến tướng mới của ma túy hay chất gây nghiện được pha vào tinh dầu thuốc lá điện tử. 

Bạn đọc viết

Chiếm dụng vỉa hè làm bãi đỗ xe

Nhiều tháng qua, phần vỉa hè trên đoạn đường Phan Văn Trị (đoạn qua khu đô thị kiểu mẫu CityLand Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM) bị nhiều đơn vị, cửa hàng ngang nhiên chiếm dụng làm bãi đỗ xe (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Trạm điện bị bao chiếm

Tiểu thương chợ Bà Chiểu đã điện thoại đến đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hiện trạng trạm biến điện bị bao chiếm. 

Ý kiến

Nghiêm trị thói côn đồ khi tham gia giao thông

Dư luận một lần nữa bức xúc khi tối 16-11, hai thanh niên chạy xe máy quá tốc độ quy định lao vào tổ công tác CSGT Đa Phước (Công an TPHCM) đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh khiến một chiến sĩ bị thương nặng.