Mắt kính có thể thay smartphone

SGGP
Một doanh nghiệp khởi nghiệp tại thung lũng Silicon, Mỹ vừa ra mắt chiếc mắt kính độc đáo có thể thay thế điện thoại thông minh (smartphone). 

Mắt kính có thể thay smartphone

Sản phẩm của Avegant là chiếc mắt kính gắn chip, có chức năng như một chiếc máy tính hiển thị hình ảnh trên đó. Hình ảnh trong kính trung thực, sắc nét như thể vật thật xuất hiện trước mắt người dùng, được đánh giá tốt hơn chiếc kính cùng chức năng mang tên Hololens của Microsoft.

Avegant cho biết sẽ không sản xuất loại kính này mà sẽ nhượng quyền công nghệ cho các nhà sản xuất khác để tích hợp vào các phương tiện giải trí sử dụng hình ảnh trong năm 2018.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.