Máy bay dừng cất cánh vì hành khách đốt lửa trong khoang khách

SGGPO
Sáng 2-11, một chuyến dự kiến khởi hành từ Nội Bài đi TPHCM đã buộc phải dừng cất cánh và quay đầu vì một nam hành khách bất ngờ bật lửa đốt giấy trong khoang khách.

Vào lúc 8 giờ sáng nay, khi máy bay đang được đẩy ra vệt lăn để chuẩn bị khởi hành, tiếp viên Vietnam Airlines đã phát hiện một nam hành khách bật lửa tại vị trí ghế ngồi 20A. Hành khách này đã nhanh chóng tắt ngọn lửa và không gây cháy hay bất kỳ ảnh hưởng tới máy bay nhưng phi hành đoàn vẫn ngay lập tức dừng khởi hành và báo với nhà chức trách sân bay về sự việc.

Máy bay nhanh chóng được đưa lại vị trí đỗ. Hành khách châm lửa đốt giấy được đưa xuống máy bay và bàn giao cho nhà chức trách hàng không tại Nội Bài.

An ninh hàng không sân bay Nội Bài cũng ngay lập tức có mặt tại chân máy bay để kịp thời xử lý vụ việc.

Chuyến bay VN243 đã cất cánh lại bình thường lúc 9 giờ 15 cùng ngày. Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc đánh giá, đây là một hành vi gây rối, uy hiếp an ninh, an toàn hàng không, hành khách sẽ bị xử lý theo Nghị định 162 của Chính phủ về xử lý vi phạm trong lĩnh vực hàng không dân dụng. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận